Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สื่อไทยในสหรัฐฯ เผยคนไทยประสบเหตุน้ำป่า-ดินถล่ม ยังหาไม่พบ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 61 เวลา 10:42:51 น.

จำนวนผู้ชม : 1,057

เว็บไซต์สยามทาวน์ยูเอส สื่อไทยในสหรัฐอเมริกา เผยแพร่บทสัมภาษณ์คุณกมลพร หรือ คุณแอ๋ม เพื่อนสนิทของครอบครัวผู้ประสบภัยน้ำป่าและดินโคลนถล่มที่เมืองซานตาบาร์บารา ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่โพสต์แจ้งข่าวในเฟซบุ๊กกลุ่มชมรมคนไทยในแคลิฟอร์เนีย

โดยข้อความที่เธอโพสต์มีใจความสรุปว่า “เธอตื่นขึ้นมาตอนเช้าของวันอังคารที่ 9 มกราคม 2018 ได้รับโทรศัพท์จากคุณอ้อ ยุภาวรรณ แจ้งข่าวร้ายว่า บ้านคุณอ้อโดนโคลนถล่มเนื่องจากฝนตกไม่หยุดและได้พัดบ้านไปทั้งหลังในช่วงดึก ลูกชายคุณอ้อ น้องพาสต้าวัย 6 ขวบและพ่อเลี้ยงของสามีเธอ นายริชาร์ด เทเลอร์ อายุ 67 ปีถูกพบเสียชีวิต ส่วนสามีเธอ คุณอุ้ม พินิจและลูกสาวน้องลีเดียวัย 3 ขวบยังหายสาบสูญ แต่ตัวคุณแอ๋มและแม่สามีปลอดภัย” 

คุณแอ๋ม เล่าให้ฟังอย่างละเอียดว่า วันที่เกิดเหตุตัวคุณอ้อ ยุภาวรรณ และแม่สามี คุณบุญเพิ่ม ได้ไปทำงานที่ Vons ซุปเปอร์มาเก็ต ทำให้ที่บ้านพักในเมืองแซนตาบาร์บารา (Santa Barbara) ในคืนวันเกิดเหตุเหลือสมาชิกในครอบครัวอีก 4 คน ประกอบไปด้วย คุณอุ้ม พินิจ (สามีคุณยุภาวรรณ), นายริชาร์ด เทเลอร์ อายุ 67 ปี เจ้าของบ้านที่อยู่บ้านหลังนี้มามากกว่า 10 ปี ซึ่งไม่กี่สัปดาห์นี้ก็ต้องอพยพเนื่องจากเหตุการณ์ไฟป่าโธมัส (พ่อเลี้ยงคุณอุ้ม พินิจ), น้องพาสต้า อายุ 6 ขวบ (ลูกชาย) และน้องลีเดีย อายุ 3 ขวบ (ลูกสาว)  ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันว่า พบศพนายริชาร์ด และน้องพาสต้าแล้ว ส่วนคุณพินิจ และน้องลีเดีย ยังไม่พบตัว 

เธอเล่าต่อว่า ครอบครัวของคุณพินิจและคุณยุภาวรรณ เป็นครอบครัวที่น่ารัก น้องพาสต้า และลีเดีย เป็นเด็กที่น่ารักเรียบร้อย โดยสามีของคุณแอ๋ม คือคุณโป๊ย จะสนิทกับคุณพินิจมากเหมือนพี่เหมือนน้อง มีอะไรจะปรึกษากันตลอด ซึ่งสองเดือนก่อนหน้านี้ครอบครัวคุณพินิจก็ได้พากันมาเยี่ยมที่บ้านคุณโป๊ยในเมืองออนทาริโอ และล่าสุดได้โทรมาอวยพรวันเกิดกับคุณพินิจเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คุณโป๊ยพบกับคุณพินิจเมื่อสี่ปีที่แล้ว ขณะที่ทั้งคู่เคยทำงานเป็นคนขับรถบรรทุกให้กับบริษัทตู้เย็นแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ทั้งคู่ก็เคยไปเที่ยวทริปยาวจากรัฐแคลิฟอร์เนียไปยังรัฐนอร์ทแคโรไลนาเป็นเวลากว่า 1 เดือน หลังจากนั้นคุณพินิจก็มาได้งานที่โตโยต้าในเมืองแซนตาบาร์บารา ทำงานหนักเพื่อส่งเงินให้กับครอบครัวเมื่อช่วงก่อนปี 2016 ที่ประเทศไทย จากนั้นคุณพินิจก็พาภรรยาและลูกทั้งสองคนมาอาศัยที่สหรัฐอเมริกาได้สำเร็จเมื่อปี 2016

เมื่อถามถึงคุณอ้อ ยุภาวรรณ และคุณบุญเพิ่ม ล่าสุดสภาพจิตใจของทั้งคู่ยังคงทำใจไม่ได้และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังมีความหวังว่าจะพบสามีและลูกสาว ด้านที่พักอาศัยขณะนี้พักอยู่ที่โรงแรมที่บริษัทโตโยต้าที่สามีเธอทำงานอยู่จัดหาให้เป็นที่พักชั่วคราว รวมถึงอาหารการกิน ส่วนสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จะช่วยเหลือด้านเอกสารที่ทางญาติขอไว้

ล่าสุด ได้มีการเปิดรับบริจาคเงินผ่านเว็บไซต์ gofundme.com ให้กับครอบครัวผู้ประสบภัยที่ต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างหลังบ้านถูกน้ำป่าและดินโคลนถล่มพัดไปทั้งหลัง

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : siamtownus.com , gofundme.comต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS