Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"เด็กน้ำแข็ง"ดังชั่วข้ามคืน ชาวจีนแห่บริจาคเงินช่วยเหลือ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ม.ค. 61 เวลา 16:35:18 น.

จำนวนผู้ชม : 1,947

หวัง ฟูหมาน หนูน้อยชาวจีนวัย 8 ขวบ หรือ ที่ชาวเน็ตเรียกว่า เด็กน้ำเเข็ง ที่โด่งดังบนโลกออนไลน์จีนเมื่อคืนที่ผ่านมา วันนี้มีคนใจบุญจำนวนมากบริจาคเงินเเละสิ่งของช่วยเหลือเเล้ว

หนูน้อยหวัง นักเรียนชั้น ป.3 จากเขตลูเตียน มณฑลยูนนานของจีน วันนี้เขามีเสื้อผ้าอุปกรณ์ป้องกันอากาศหนาวจัดในช่วงฤดูหนาวนี้สวมใส่เเล้ว หลังชาวเน็ตจีนเเห่เเชร์ภาพหนูน้อยในสภาพถูกน้ำเเข็งปกคลุมตั้งเเต่หัวจรดเท้า เเถมมือยังถูกหิมะกัดหลังจากฝ่าอากาศเย็นติดลบ 9 องศาเซลเซียส เพื่อไปเข้าสอบวันเเรกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาจนเป็นไวรัล ทำให้ชาวจีนทั่วประเทศต่างร่วมใจกันบริจาคเครื่องนุ่งห่มกันหนาวให้กับหนูน้อยเเละเพื่อนร่วมชั้นเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ สันนิบาตเยาวชนคอมมิวนิสต์จีนเเละมูลนิธิเพื่อเยาวชนท้องถิ่นก็ยังช่วยระดมทุนเพื่อช่วยเหลือนักเรียนยากจนในโรงเรียนประถมจวนซานป่าว (Zhuanshanbao) ที่หวังกำลังศึกษาอยู่ด้วย

โดยรอบเเรกสามารถรวมยอดบริจาคได้เป็นเงินทั้งหมดเกือบ 5 เเสนบาท เเละส่งมอบให้ทางโรงเรียนเเล้ว ซึ่งจะเเบ่งให้นักเรียนคนละประมาณ 2,400 บาท เพื่อใช้ยังชีพในช่วงฤดูหนาว อีกทั้ง ยังจัดอาหารเช้าเเละกลางวันให้กับเด็กนักเรียน 81 คนที่เรียนอยู่ในห้อง ซึ่งไม่มีฮีทเตอร์ด้วย ส่วนพ่อของหวังก็มีบริษัทเสนองานใกล้บ้านให้ทำ เพื่อที่เขาจะได้อยู่ใกล้ชิดครอบครัว ด้านสำนักงานบรรเทาความยากจนท้องถิ่นก็เตรียมสร้างบ้านใหม่ให้กับหวังด้วยเช่นกัน

สำหรับหนูน้อยหวังก็เผยว่าโตขึ้นอยากเป็น"ตำรวจ"เพื่อปราบโจรผู้ร้าย เเละปีนี้จะตั้งใจเรียนให้เก่งเเละเก็บเงินรักษายายที่กำลังป่วย เเละบอกว่า"ไปโรงเรียนก็หนาวเเต่ก็ไม่ได้หนักหนาจนเกินไป"

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS