Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ความช่วยเหลือระหว่างสุนัขและเด็ก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. 59 เวลา 12:11:13 น.

จำนวนผู้ชม : 447

ข้อมูลจากเว็บไซต์ bored panda ระบุว่า ที่ Missouri Humane Society สหรัฐฯ ซึ่งเป็นสถานรับเลี้ยงสุนัข มีโครงการที่ให้เด็กอายุ ระหว่าง 6 ถึง 15 ปี จับคู่กับสุนัข ที่ส่วนใหญ่จะอยู่ในอาการหวาดกลัว และ เพิ่งจะมาอยู่ที่สถานรับเลี้ยงแห่งนี้ 

เด็กๆจะอ่านหนังสือให้สุนัขฟัง เพื่อให้สุนัขลดความระแวงลง เพื่อช่วยให้สุนัขเหล่านี้ปรับตัวอยู่ที่นี่ได้ เจ้าหน้าที่ที่ศูนย์บอกว่า ที่ทำโครงการขึ้นเพราะสุนัขที่เข้ามาอยู่ที่ศูนย์นี้ แสดงอาการวิตกกังวลและเครียดมากจึงต้องการทำให้พวกมันได้รับความอบอุ่นมากขึ้น และในชุมชนก็มีเด็กๆอยู่มาก เด็กหลายคนมาถามว่าจะช่วยอะไรได้บ้าง หรือจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรได้บ้าง จึงเกิดโครงการนี้ขึ้น ขณะเดียวกันเด็กๆได้ฝึกการอ่าน โดยที่ผู้รับฟังไม่มีทางมาตำหนิเด็กๆเลยว่าอ่านได้ดีหรือไม่ดี

นอกจากเด็ก จะสามารถช่วยสุนัขได้แล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่ได้เห็นว่าสุนัขต้องการช่วยเด็กเหมือนกันคือ ที่นิวซีแลนด์ ข้อมูลจากเว็บไซต์ ABC news ระบุว่า มาฮี เป็นสุนัขที่ได้รับการฝึกมาอย่างดี และ ทำให้ชีวิตของเด็ก 9 ขวบ เจมส์ ไอแซค ที่ป่วยเป็นออทิสติก สดใสมากขึ้นแม้เจมส์จะไม่สามรถพูดได้ ไม่ต้องการให้คนมาแตะตัว และ ไม่สบตาใคร แต่ก็ชอบที่จะนอนกอดกับมาฮี สุนัขพันธ์ลาบราดอ วัย 3 ปี ที่ไม่ยอมไปไหนระหว่างที่เจ้าของต้องนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งภาพที่แสดงความรักของสุนัขตัวนี้ ได้แพร่หลายไปทั่วบนโซเชียลมีเดีย

แม่ของเจมส์ บอกว่าก่อนที่สุนัขจะเข้ามาในครอบครัว ครอบครัวของเจมส์มักเก็บตัวจากสังคม เพราะว่าเพียงแค่จะพาเจมส์ออกไปเดินก็ยากแล้ว เพราะเจมส์ไม่ชอบจับมือ จึงต้องลากจูงกันไป ผู้คนจึงมักมองจ้องว่าเด็กคนนี้แปลก

แต่หลังจากที่มาฮีเข้ามา ครอบครัวให้มาฮีอยู่ติดกับเจมส์ เพื่อที่ลูกชายจะได้เดินไปดูนั่นนี่ได้อย่างปลอดภัยในความดูแลของสุนัขมาฮี และ หลังจากนั้นครอบครัวเห็นว่า เจมส์ชอบออกไปเรียนรู้มากขึ้น พวกเขาสนิทกันและเจมส์ก็มีความสุขมากขึ้น รวมถึงคนอื่นมักจะชื่นชมในความน่ารักของทั้งคู่ มากกว่าที่จะมองแบบแปลกๆแล้ว

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS