Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ ยังเผชิญสภาพอากาศหนาวจัด มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 คนแล้ว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 ม.ค. 61 เวลา 13:39:21 น.

จำนวนผู้ชม : 1,085

พื้นที่ชายฝั่งตะวันออกของอเมริกาเหนือ ยังคงเผชิญกับสภาพอากาศหนาวจัดต่อเนื่อง จากอิทธิพลของปรากฎการณ์ Bomb Cyclone ที่พัดถล่มตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่งผลให้อุณหภูมิลดต่ำลง หิมะตกหนัก รวมไปถึง คลื่นสูงซัดฝั่ง ทำให้เกิดน้ำท่วม ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตทั้งในสหรัฐฯ และ แคนาดา มากว่า 20 รายแล้ว

สำนักงานบริการด้านสภาพอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ เผยว่า อุณหภูมิในหลายพื้นที่แถบชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ และแคนาดา คาดว่าจะลดต่ำลง ติดลบ 29 องศาเซสเซียส และคาดว่าจะลดต่ำลงต่อเนื่อง ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจาก กระแสลมหนาวพัดพามาจากขั้วโลกเหนือ เคลื่อนตัวปกคลุมแถบ มิด แอตแลนติกของสหรัฐฯ ได้แก่ รัฐเดลาแวร์ ,แมรีแลนด์ เวอร์จิเนีย รวมทั้ง นครนิวยอร์ค ,เพนซิเวเนีย และนิวเจอร์ซี ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่า ในคืนวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น บริเวณ ยอดเขา เมาท์ วอชิงตัน ในรัฐนิวแฮมเชอร์ จะมีอุณหภูมิลดต่ำลง ติดลบ 67 องศาเซลเซียส

นอกจากอากาศที่หนาวจัด และหิมะตกหนักแล้ว มีรายงานน้ำท่วมในพื้นที่แถบนิวอิงแลนด์ โดยเฉพาะที่นครบอสตัน รัฐแมสซาซูเซสส์ เนื่องจากคลื่นสูงซัดฝั่ง ทำให้บ้านเรือนประชาชน ถนนหลายสายในบอสตันต้องจมอยู่ใต้น้ำ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัด ส่งผลให้น้ำท่วมกลายเป็นน้ำแข็ง รถยนต์หลายคันถูกแช่แข็งกลางถนน ขณะที่บรรดาเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างใช้เรือลุยน้ำที่เย็นจัด อพยพประชาชนที่ติดอยู่ภายในบ้านและยังได้ระดมกำลังในการปัดกวาดหิมะออกจากพื้นถนน เพื่อให้สามารถเดินรถได้ รวมไปถึงนำเกลือมาโรยเพื่อละลายหิมะบนพื้นถนน

ส่วนที่ รัฐโนวา สโกเทีย ของแคนาดา กระแสลมที่พัดแรง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง ประชาชนกว่า 125,000 ครัวเรือน ต้องอยู่โดยไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ทางการแคนาดา ได้เตือนให้ประชาชนในรัฐออนตาริโอ ให้รับมือกับอากาศหนาวจัด ขณะที่ประชาชนในรัฐควิเบก ต้องเผชิญกับหิมะตกหนัก ,กระแสลมแรง และ คลื่นสูงซัดฝั่ง ในเวลาเดียวกัน อันเนื่องมาจากอิทธิพลของ Bomb Cyclone

จนถึงขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตจากสภาพอากาศเลวร้ายในสหรัฐฯ แล้วอย่างน้อย 19 ราย ส่วนที่แคนาดา พบผู้เสียชีวิต 2 ราย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS