Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ ยังอ่วม!ประสบภัยอากาศหนาวจัดจาก"บอมโบเจเนซิส"

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 05 ม.ค. 61 เวลา 22:54:27 น.

จำนวนผู้ชม : 409

สหรัฐฯ ยังมีหิมะตกหนักต่อเนื่องจากพายุไซโคลนฤดูหนาว ส่วนจีนกำลังเผชิญกับสภาพอากาศหนาวจัดเป็นประวัติการณ์ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 คน

พยากรณ์อากาศจีนประกาศเตือนภัยพายุหิมะระดับสีแดง ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา เพราะเกิดหิมะตกหนักติดต่อกันหลายวัน ล่าสุดทางการจีนประกาศเตือนประชาชนให้ระวังหิมะ และน้ำแข็ง ระลอกสอง ที่จะพัดถล่มหลายมณฑลทางภาคเหนือ ภาคกลาง และตะวันออกตั้งแต่วันนี้จนถึงวันอาทิตย์

คำเตือนมีขึ้นหลังจากสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติจีน ประกาศยกเลิกประกาศเตือนภัยพายุหิมะใน 5 มณฑลทางตอนกลาง และตะวันออกของประเทศ หลังจากหิมะตกหนักตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิต 10 คน และต้องปิดโรงเรียน และปิดสนามบินอย่างน้อย 3 แห่ง ขณะที่สนามบินอีก 9 แห่ง เที่ยวบินล่าช้านานหลายชั่วโมง รถไฟความเร็วสูงหลายขบวนระหว่างเมืองเซี่ยงไฮ้ และกรุงปักกิ่ง ต้องยกเลิก หรือล่าช้า รวมถึงต้องปิดทางหลวงหลายสายในมณฑลเจียงซู, เหอหนาน, ส่านซี, และหูเป่ย หิมะยังสร้างความเสียหายหนักให้กับภาคการเกษตรด้วย ประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้น 510 ล้านหยวน หรือประมาณ 2,500 ล้านบาท และต้องตัดไฟฟ้าในหลายพื้นที่ รวมถึงเมืองซุยโจว ส่วนมณฑลหูเป่ย ทางการตัดไฟฟ้าทั้งเมือง ทำให้ประชาชนราว 2,500,000 คน ต้องอยู่โดยไม่มีไฟฟ้าใช้ ท่ามกลางอากาศหนาวจัด อุณหภูมิติดลบ 5 องศาเซลเซียส ส่วนที่เมืองเหอเฟย ในมณฑลอานฮุย หิมะตกหนักเป็นประวัติการณ์ ทำให้หลังคาป้ายรถบัสโดยสาร พังถล่มหลายจุด ทับคนเสียชีวิต 1 คน ส่วนอีกหลายเมืองในมณฑลหูเป่ย, เหอหนาน และอานฮุย เกิดเหตุโรงงานหลังคาถล่มเช่นกัน

ส่วนที่สหรัฐอเมริกา หลายพื้นที่โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และชายฝั่งตะวันออกของประเทศ กำลังเผชิญกับสภาพอากาศเลวร้ายอย่างต่อเนื่อง จากปรากฎการณ์ บอมโบเจเนซิส หรือพายุไซโคลนความกดอากาศต่ำ ทำให้เกิดคลื่นซัดฝั่งสูงเป็นประวัติการณ์ที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ น้ำที่เย็นจัดเข้าท่วมบ้านเรือน ถนนหนทาง และสถานีรถไฟใต้ดิน บางส่วนกลายเป็นน้ำแข็ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งอพยพผู้คนที่ติดอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ

ทางการต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังเกิดหิมะตกหนักที่รัฐจอร์เจีย รัฐนิวเจอร์ซี รัฐเมน ไปจนถึงรัฐนอร์ท แคโรไลน่า โดยเฉพาะเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐเมน อากาศหนาวจัด อุณหภูมิติดลบ 37 องศาเซลเซียส หน่วยงานภาครัฐ และโรงเรียนปิดการเรียนการสอน การคมนาคมขนส่งหยุดชะงัก มีการยกเลิกเที่ยวบินเกือบ 5,000 เที่ยว บ้านพักฉุกเฉินเต็มไปด้วยผู้ประสบภัยและคนไร้ที่อยู่อาศัย ขณะที่ทางการ ประกาศเตือนประชาชนในภาคตะวันออก รวมถึงนิวยอร์ก และฟิลาเดลเฟีย เตรียมรับอากาศหนาวจัดในช่วงสุดสัปดาห์นี้ต่อเนื่องจนถึงต้นสัปดาห์หน้า

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS