Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทั่วโลกร่วมฉลองปีใหม่คึกคัก ด้าน"คิมจองอึน"อวยพรปีใหม่ พร้อมฝากคำขู่ถึงสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 01 ม.ค. 61 เวลา 10:22:42 น.

จำนวนผู้ชม : 352

ย่านไทม์สแควร์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เตรียมนับเวลาถอยหลังต้อนรับปีใหม่ หนึ่งไฮไลท์สำคัญของการฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของสหรัฐฯ ซึ่งเต็มไปด้วยฝูงชนชาวสหรัฐฯ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่มารอเคาท์ดาวน์อย่างคึกคัก 

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ผู้คนต่างทยอยมารวมตัวกันที่จัตุรัสไทม์สแควร์ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันตามเวลาท้องถิ่น เพื่อมาจับจองทำเลที่ดีที่สุดที่จะได้อยู่ท่ามกลางกระดาษหลากสีโปรยจากลูกบอลคริสตัลยักษ์ และดอกไม้ไฟหลากสีสันรับปีใหม่ โดยไม่หวั่นต่อสภาพอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯ ระบุว่า ปีนี้จะเป็นปีใหม่ที่หนาวที่สุดเป็นประวัติการณ์ ที่อุณหภูมิอาจลดต่ำถึงลบ 15 องศาเซลเซียส 

การจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ครั้งนี้ยังมีขึ้นท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดกว่าทุกปี ตำรวจนิวยอร์กได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนเข้าประจำการตามตึกสูงและโรงแรมเพื่อป้องกันคนร้ายลอบยิงจากที่สูง ตำรวจในเครื่องแบบตั้งด่านตามท้องถนน ห้ามจอดรถในบริเวณจัดงาน และตรวจเข้มผู้มาร่วมงานทุกคน คิดเป็นมูลค่ารวม 7,500,000 ดอลลาร์สหรัฐ 

ขณะที่นิวยอร์กกำลังเตรียมนับถอยหลัง ที่นครริโอ เด จานีโร ของบราซิลเพิ่งจะฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ โดยนักท่องเที่ยวหลายพันคนต่างพากันไปรวมตัวที่ชายหาดโคปาคาบาน่า เพื่อรับชมการแสดงพลุรับปีใหม่สุดอลังการ

สำหรับในเอเชีย ชาวญี่ปุ่นหลายพันคนต่างเอาฤกษ์เอาชัยรับปีใหม่ด้วยการเดินทางไปขอพรที่ศาลเจ้าเมจิในกรุงโตเกียว โดยคาดว่าจะมีประชาชนกว่า 3,000,000 คน เดินทางมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้ในช่วง 3 วันแรกของปี 

ส่วนที่เกาหลีเหนือ คิมจองอึน ผู้นำประเทศขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์อวยพรปีใหม่ พร้อมฝากคำขู่สุดร้อนแรงถึงสหรัฐฯว่า สหรัฐฯไม่สามารถประกาศสงครามกับเกาหลีเหนือได้เพราะขณะนี้เกาหลีเหนือได้พัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ถึงขั้นที่สามารถโจมตีทุกจุดบนแผ่นดินหลักของสหรัฐฯได้แล้ว แต่ก็ย้ำว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จำต้องลดความตึงเครียดทางการทหารบนคาบสมุทรเกาหลี และตนกำลังพิจารณาส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้ ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS