Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรีซเรียกทูตประจำออสเตรียกลับประเทศ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. 59 เวลา 06:01:17 น.

จำนวนผู้ชม : 644

กรีซเรียกทูตประจำออสเตรียของตนกลับท่ามกลางความแตกแยกในหมู่ 28 ชาติสมาชิกอียู เกี่ยวกับวิกฤตผู้อพยพในยุโรป

การเรียกทูตประจำออสเตรียของกรีซกลับครั้งนี้มีขึ้น หลังรัฐบาลออสเตรียผู้เป็นเจ้าภาพการประชุม ร่วมกับประเทศบนคาบสมุทรบอลข่านอื่นๆ เพื่อพยายามเยียวยาความแตกร้าวระหว่างกัน แก่ประเทศสมาชิกอียูในประเด็นผู้อพยพ ไม่เชิญกรีซเข้าร่วมด้วยซึ่งรัฐบาลกรีซเรียกการกระทำครั้งนี้ว่า ไม่เป็นมิตร

ในแถลงการณ์กระทรวงการต่างประเทศกรีซ กล่าวว่า ทูตกรีซประจำกรุงเวียนนากำลังถูกเรียกตัวกลับประเทศ เพื่อรับประกันความปลอดภัยด้านความสัมพันธ์ฉันมิตร ระหว่างกรีซกับออสเตรียและประชาชนทั้งสองประเทศ

ขณะนี้การหลั่งไหลเพิ่มมากขึ้นของผู้อพยพและความล้มเหลวของมาตราการอียู ที่ใช้เป็นแนวทางในการตอบสนองวิกฤติผู้อพยพครั้งนี้ ได้นำไปสู่คำเตือนเกี่ยวกับความอยู่รอดของอียู หลายประเทศในยุโรปกำลังเริ่มแตกคอกันจากประเด็นผู้อพยพ เช่น ออสเตรีย เซอร์เบีย และมาซิโดเนีย ได้ลงมือดำเนินขั้นตอนต่างๆ ของตนเอง ที่จะจำกัดการเข้าเมืองของผู้อพยพ ซึ่งได้สร้างความขุ่นเคืองให้กับกรีซ เนื่องจากกลัวว่า การควบคุมชายแดนของประเทศเหล่านั้นจะทำให้เกิดปัญหาคอขวดขึ้นที่กรีซ

รายงานระบุว่า มีผู้อพยพกว่า 1 ล้านคน เดินทางเข้ามาในยุโรปเมื่อปีที่แล้ว โดยส่วนใหญ่เตลิดหนีสงครามกลางเมืองจากซีเรีย และในปีนี้เพียง 2 เดือน มีผู้อพยพถึงประมาณ 100,000 คนที่เดินทางเข้ามาในกรีซ โดยมีจำนวนกว่า 400 คน ที่ต้องเสียชีวิตระหว่างการข้ามทะเลอีเจี้ยน จากตุรกีเข้ามายังกรีซ

และไม่เพียงแต่วิกฤติผู้อพยพจะส่งผลกระทบแก่ทางการทูตและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเท่านั้น สำหรับประชาชนเองที่หวาดกลัวผู้อพยพจำนวนมหาศาลที่หลั่งไหลเข้ามา ก็ได้มีการประท้วงขึ้น เช่น กลุ่มชาวยุโรปผู้รักชาติต่อต้านอิสลามในเยอรมนี มีการรวมตัวตัวกันประท้วงในเมืองเดรสเดนกว่า 8,000 คน นอกจากนั้น ยังเกิดขึ้นใน โปแลนด์ ฝรั่งเศส และสาธารณัฐเช็กอีกด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS