Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหราชอาณาจักร-เตือนภัยหิมะตกหนักส่งผลกระทบการดำเนินชีวิต

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 ธ.ค. 60 เวลา 06:14:08 น.

จำนวนผู้ชม : 447

สภาพอากาศหนาวเย็น ส่งผลให้มีหิมะ และ น้ำแข็งจำนวนมาก เกาะตามพื้นท้องถนน ทั่วสหราชอาณาจักร ส่งผลกระทบต่อการเดินทางทั้งภาคพื้นดิน และในสนามบิน

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งสหราชอาณาจักร ออกประกาศเตือนภัย สภาพอากาศหนาวรุนแรง ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา โดยปีนี้ มีปริมาณหิมะสะสม มากกว่าฤดูหนาวปีอื่นๆ มากถึง 15 - 20 เปอร์เซนต์ ส่งผลให้ทั้งใน อังกฤษ, เวลส์, และ สก็อตแลนด์ ต้องออกคำเตือนสีเหลืองจากภัยหนาว ในช่วงนี้ และยังส่งผลต่อการเดินทางต่างๆ ทั่วประเทศ เมื่อวานนี้ มีรายงานผู้ขับขี่ยานพาหนะกว่า 9 พันราย ในสหราชอาณาจักร ต้องติดค้างอยู่บนท้องถนน เนื่องจากหิมะปกคลุมหนา ทำให้ไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้ ขณะที่อากาศหนาวจัด ก็เป็นสาเหตุให้เครื่องยนต์ชำรุด เช่น บนถนนมอเตอร์เวย์ สาย M1 ซึ่งเป็นถนนสายที่คึกคักที่สุดในเมือง Leicestershire ต้องปิดให้บริการ เนื่องจากมีรถบบรทุกหลายคันจอดติดหิมะ ปิดเส้นทางพาหนะคันอื่นๆ 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเที่ยวบินจำนวนมากต้องดีเลย์ออกไป และบางเที่ยวบินต้องยกเลิกให้บริการกะทันหัน เนื่องจาก ต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์เส้นทางบนรันเวย์ ที่ปกคลุมไปด้วยชั้นหิมะนานหลายชั่วโมง 

ขณะที่ Western Power Networks บริษัทให้บริการเครือข่ายกระแสไฟฟ้า แถบตะวันตกของอังกฤษ และทางตอนใต้ของเวลส์ เผยด้วยว่า หิมะลงจัด ยังส่งผลให้ศูนย์จ่ายกระเเสไฟฟ้าหลายแห่ง ไม่สามารถใช้งานได้ กระทบการใช้ชีวิตประชาชน กว่า 14,000 ครัวเรือน

ส่วนที่สหรัฐอเมริกา ที่เผชิญอากาศหนาวเย็นปกคลุม มาตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หน่วยงานบริการสภาพอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ ออกเผยว่า ที่เมือง อีรี่ส์ ในรัฐเพนซิลวาเนีย ได้สร้างสถิติ เป็นพื้นที่ ที่มีหิมะตกมากที่สุด หนากว่า 134 เซนติเมตร ทำให้ต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน เนื่องจาก เสี่ยงอันตรายหากสัญจรบนถนนในช่วงนี้ 

หิมะตกหนักครั้งนี้ ยังก่อให้เกิดจากปรากฏการณ์ อิทธิพลมาจากไอน้ำควบแน่นเหนือทะเลสาบ อีรี่ (Lake Erie) และจะทำให้มีหิมะตกหนัก ไปจนถึงพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ของรัฐเพนซิลวาเนีย และฝั่งตะวันตกของรัฐนิวยอร์ก อีกด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS