Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ เตรียมรับมือพายุฤดูหนาวช่วงวันหยุดปีใหม่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 26 ธ.ค. 60 เวลา 06:08:34 น.

จำนวนผู้ชม : 212

พื้นที่แถบตะวันออกของสหรัฐอเมริกา เตรียมเผชิญพายุฤดูหนาว ในช่วงปลายปีจนถึงปีใหม่นี้ โดยจะมีทั้งหิมะ และฝนที่ตกหนัก

ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส พื้นที่ทางตะวันออกของสหรัฐฯ โดยเฉพาะบริเวณรัฐเพนซิลเวเนีย , รัฐเมน , แมริแลนด์ , แมสซาชูเซตส์ ต้องเผชิญพายุจำนวน 2 ลูก ซึ่งก่อให้เกิดฝน และ หิมะที่ตกลงมาอย่างหนัก ในช่วงวันหยุดเฉลิมฉลอง 

ล่าสุดรายงานจากสำนักข่าว Accuweather เผยข้อมูลเพิ่มเติม จากการวิเคราะห์ของผู้เชี่ยวชาญด้านสภาพอากาศว่า พายุ 2 ลูกก่อนหน้านี้ เป็นเพียงสัญญาณบ่งบอกสภาพอากาศ ในช่วงปลายปีนี้ของสหรัฐฯ โดยขณะนี้ อิทธิพลของพายุฤดูหนาว กำลังก่อตัวขึ้นทางตะวันตกเฉียงเหนือ ของมหาสมุทรแปซิฟิก ก่อนเตรียมพัดขึ้นฝั่ง พื้นที่ทางตะวันออกของประเทศ ในช่วงกลาง-ปลายสัปดาห์นี้ และเคลื่อนตัวทำให้สภาพอากาศบริเวณดังกล่าวแปรปรวน ไปจนถึงช่วงวันหยุดเทศกาลต้อนรับปีใหม่ ในสัปดาห์หน้า 


ขณะที่มวลอากาศเย็น ซึ่งกำลังก่อตัวทางภาคเหนือของสหรัฐฯ จะก่อให้เกิดความกดอากาศสูง และมีแนวโน้มเคลื่อนไปยังทางตอนใต้ จนถึงเม็กซิโก คาดว่า จะทำให้พื้นที่ที่พาดผ่านเกิดความชื้น และเกิดหิมะตกหนัก ในช่วงนี้ด้วย 

เบื้องต้น อุตุนิยมวิทยา ได้เตือนให้ประชาชน เตรียมรับมือกับสภาพอากาศ และวางแผนการเดินทางในช่วงวันหยุด ที่กำลังจะมาถึงพอดี เนื่องจากปริมาณหิมะ อาจส่งผลต่อสภาพการจราจรในเขตท่องเที่ยวสำคัญ นั่นเอง

ส่วนความคืบหน้าของพายุโซนร้อนเทมบิน ที่สร้างความเสียหายรุนแรง ให้กับพื้นที่ทางตอนใต้ของเกาะ มินดาเนา ในฟิลิปปินส์ จนขณะนี้ มียอดผู้เสียชีวิตแล้ว อย่างน้อย 240 ราย ล่าสุดได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุไต้ฝุ่น และเตรียมพัดขึ้นฝั่งเวียดนาม บริเวณชายฝั่งทางตอนใต้ต่อไป โดยอิทธิพลของพายุ จะยังก่อให้เกิดฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง

เบื้องต้น รองนายกรัฐมนตรีเวียดนาม ได้ประกาศเตือนให้ประชาชน เตรียมตัวรับมือกับสภาพอากาศเลวร้ายตั้งแต่เนิ่นๆ เนื่องจากสิ่งปลูกสร้าง ตลอดจน สภาพเป็นอยู่ของประชาชน ในเขตพื้นที่ทางตอนใต้ ไม่มีความพร้อม สำหรับป้องกันภัยพิบัติลักษณะนี้ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะเป็นบริเวณที่ไม่ได้เผชิญกับพายุรุนแรงบ่อยนัก ขณะที่ บรรดาเรือประมงได้รับการเเจ้งเตือน ให้งดออกจากฝั่งชั่วคราว

โดยขณะนี้ ได้ทยอยอพยพประชาชนบางส่วน ไปอาศัยรวมกันยังแหล่งพักพิงชั่วคราว ตามโรงเรียน และ สถานที่ราชการต่าง ๆ ที่ทางการท้องถิ่นจัดเตรียมไว้ให้ ขณะที่ โรงเรียนบางแห่งประกาศปิดทำการชั่วคราว เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนในช่วงนี้ด้วย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS