Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศเฉลิมฉลองคริสต์มาสทั่วโลก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 ธ.ค. 60 เวลา 11:21:23 น.

จำนวนผู้ชม : 1,217

บรรยากาศเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสทั่วโลก หลายประเทศต้องเฉลิมฉลองท่ามกลางมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ขณะที่ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก ให้โอวาทก่อนวันคริสต์มาส เมื่อวานนี้ ทรงเน้นย้ำเรื่องสิทธิในการดำรงอยู่ของผู้อพยพ

ในการประกอบพิธีมิสซา ที่โบสถ์บาซิลิก้าแห่งเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก ท่ามกลางคริสต์ศาสนิกชน ราว 10,000 คน เมื่อวานนี้ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ทรงถือโอกาสนี้เรียกร้องให้ทั่วโลก อย่าเพิกเฉยต่อชะตากรรมผู้อพยพหลายล้านคน โดยได้เปรียบเปรยว่า ผู้อพยพทุกคนไม่ต่างจากพระแม่มารี และโจเซฟ ที่ระหกระเหินอยู่ในเบธเลเฮมที่ให้พำนักอาศัย พร้อมทั้งย้ำว่าผู้ที่ศรัทธาในคำสอนของพระคริสต์ ต้องให้การต้อนรับที่อบอุ่นแก่ผู้พลัดถิ่น อย่าทำให้พวกเขาเกิดความรู้สึกว่า โลกนี้ไม่มีที่ให้ได้พักพิงอีกเลย

ขณะที่พิธีมิสซาก่อนวันคริสต์มาสตามโบสถ์ต่างๆในตะวันออกกลาง เมื่อวานนี้ มีขึ้นท่ามกลางมาตรการคุมเข้มความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ โบสถ์เซนต์โจเซฟโรมันคาทอลิก ได้ร่วมกันสวดให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตจากการโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายในปีนี้ และ ขอให้พระเจ้าอำนวยการให้เกิดสันติภาพทั่วโลกในปี 2018 

ส่วนที่หาดโกโก้ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา บรรยากาศในวันคริสต์มาส อีฟ เป็นไปอย่างสนุกสนาน เมื่อวานนี้ นักเล่นกระดานโต้คลื่น 837 คน ในชุดซานต้าร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ด้วยการเล่นกระดานโต้คลื่น เพื่อระดมเงินเข้าการกุศล ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็ง งานนี้มีผู้มาร่วมชมมากกว่า 10,000 คน 

และในวันคริสต์มาสปีนี้ ยังได้เห็นเทรนด์การตั้งต้นคริสต์มาสที่กำลังมาแรง นั่นคือ การตั้งต้นคริสต์มาสแบบกลับหัว ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในการนำมาตกแต่งทั้งภายในบ้าน โรงแรม และ อาคารต่างๆ ขณะที่ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในสหรัฐฯถึงกับต้องนำต้นคริสต์มาสกลับหัวออกมาจำหน่าย เทรนด์นี้ได้รับความนิยมเพราะช่วยประหยัดพื้นที่ และป้องกันเด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยง ชนต้นคริสต์มาสเสียหาย

อย่างไรก็ตาม การตั้งต้นคริสต์มาสกลับหัว เคยฮิตในสมัยยุคกลางของยุโรป โดยลักษณะของต้นคริสต์มาสที่ห้อยลงมานั้น ถือเป็นตัวแทนของตรีเอกภาพ ซึ่งคือ พระบิดา บุตร และพระจิต   

ขณะที่บรรยากาศการฉลองเทศกาลคริสต์มาสในเมืองไทยคึกคักไม่แพ้กัน ส่วนใหญ่จัดขึ้นตามสถานศึกษา เพื่อให้เด็กๆได้ร่วมทำกิจกรรม

ที่เทศบาลตำบลบ้านเป็ด จังหวัดขอนแก่น นำครูและนักเรียนชั้นอนุบาล มาแต่งตัวเป็นซานตาคลอสทั้งชายและหญิง ร่วมทำกิจกรรมวันคริสต์มาส เพื่อสอนให้เด็กได้รู้จักการแบ่งปัน โดยนำของขวัญมาแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน สร้างความรัก ความสามัคคี และกล้าแสดงออก โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความน่ารัก อบอุ่น 


จังหวัดมหาสารคาม คึกคัก หลายโรงเรียนจัดกิจกรรมวันคริสต์มาสให้กับนักเรียน อย่างที่โรงเรียนกิติยา เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม นักเรียน และ ครู ต่างสวมใส่เสื้อผ้าสีแดง และหมวกซานตาครอส ครูที่ตัวอ้วนใหญ่จะให้แต่งเป็นซานตาครอส ทำหน้าที่แจกขนมและของขวัญให้กับนักเรียนทุกห้อง พร้อมสั่งสอนให้รู้จักแบ่งปัน


สวนที่สวนสัตว์จังหวัดอุบลราชธานี ตกแต่งสถานที่ด้วยพันธ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด สีสันสดใส พร้อมกับป้ายข้อความ Happy new year 2018 เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันคริสต์มาส และ ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อยรับปีใหม่ พนักงานเจ้าหน้าที่ ยังร่วมกันแต่งชุดซานตาครอส และชุดแซนตี้ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาชม 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS