Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พายุโซนร้อน"ไคตั๊ก"พัดถล่มฟิลิปปินส์ ตาย 3

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 17 ธ.ค. 60 เวลา 13:21:51 น.

จำนวนผู้ชม : 1,102

ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ตอนกลางของฟิลิปปินส์ เผชิญกับพายุโซนร้อน"ไคตั๊ก"พัดถล่มอย่างหนัก อิทธิพลพายุทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมสูง มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย ขณะที่ประชาชนหลายพื้นที่ต้องอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย

สำนักอุตุนิยมวิทยาของฟิลิปปินส์ ระบุ พายุโซนร้อน"ไคตั๊ก"ซึ่งมีความเร็วลม 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้พัดขึ้นฝั่งที่ เมืองซาน โพลิคาร์ปิโอ (San Policarpio) บนเกาะซามาร์ตะวันออก เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น อิทธิพลของพาย ทำให้เกิดฝนตกหนัก ส่งผลให้เกิดน้ำท่วม และ ดินถล่มในหลายพื้นที่ ทั้งที่เกาะซามาร์ ตะวันออก และ เมืองทาโคลบาน บนเกาะเลย์เต ที่อยู่ใกล้เคียง 

ประชาชนอย่างน้อย 11,000 คน ต้องติดค้างตามท่าเรือต่างๆ ของทั้งสองเกาะ เนื่องจากบริษัทให้บริการเรือข้ามฟาก ประกาศหยุดให้บริการชั่วคราว เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย ขณะที่ประชาชน ราว 38,000 คน โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ริมชายฝั่ง ต้องรีบอพยพออกจากบ้านเรือนของตัวเอง หลังคลื่นสูงซัดฝั่งอย่างรุนแรง 

รายงานระบุว่า พบผู้เสียชีวิตจากพายุโซนร้อน"ไคตั๊ก"แล้วอย่างน้อย 3 ราย และมีชาวประมงอีก 3 คน ที่สูญหายกลางทะเล หลังออกเรือโดยไม่สนคำเตือนเรื่องพายุ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน จากเหตุโคลนถล่ม อันเป็นผลมาจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักด้วย 

กองทัพฟิลิปปินส์ ได้นำรถทหาร ลุยเข้าไปในพื้นที่น้ำท่วม เพื่ออพยพประชาชนที่ติดอยู่ภายในบ้าน หลังเกิดน้ำท่วมสูง โดยให้ไปอยู่รวมกันที่ศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยชั่วคราว ขณะที่สื่อท้องถิ่น ได้เผยแพร่ภาพอิทธิพลของพายุ ที่ทำให้ ถนนหลายสาย กลายเป็นสภาพเป็นคลอง , หลังคาสังกะสีปลิวว่อนไปตามกระแสลมแรง ต้นไม้ และ เสาไฟฟ้าหักโค่น ล้มระเนระนาด 

นายกเทศมนตรีเมือง ทาโคลบาน เผยว่า พายุโซนร้อน"ไคตั๊ก"ที่พัดถล่มครั้งนี้ ทำให้นึกย้อนถึงเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน ตอนที่ ซุเปอร์ไต้ฝุ่น"ไห่เยี่ยน"พัดถล่มอย่างหนัก และคร่าชีวิตประชาชนราว 8,000 คน 

สำนักอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์ เตือนว่า อิทธิพลของพายุโซนร้อน"ไคตั๊ก"อาจให้เกิดฝนตกหนักอีกหลายจังหวัด ทางตอนกลางของประเทศ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ พร้อมเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ราบต่ำ ระวังเกิดน้ำท่วมตามมา 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS