Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหราชอาณาจักร-อากาศหนาวเย็นจัดหลังเผชิญพายุหิมะรุนแรง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ธ.ค. 60 เวลา 06:10:56 น.

จำนวนผู้ชม : 587

สำนักข่าว Independent ของสหราชอาณาจักร รายงานสถานการณ์พายุหิมะ ล่าสุด เผยสภาพอากาศที่เลวร้าย ยังคงเป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวทั่วประเทศ 

สภาพอากาศที่เลวร้าย จากพายุหิมะในขณะนี้ มีสาเหตุจากอิทธิพลของพายุ แคโรไลน์ ที่พัดถล่ม บริเวณทางตอนเหนือของสก็อตแลนด์ ก่อนขยายวงกว้างไปทั่วสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา 

อิทธิพลของพายุ ส่งผลให้อุณหภูมิในพื้นที่ลดลงอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ส่งผลให้บางพื้นที่ มีหิมะตกสะสมหนามากกว่า 20 เซนติเมตร โดยที่ เวลส์ บางพื้นที่มีหิมะหนากว่า 1 ฟุต 

หิมะที่หนาทึบส่งผลให้ถนนหลายเส้น ต้องปิดให้บริการ เพื่อรอเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นผิวการจราจร นอกจากนี้ ยังมีรายงานสนามบิน 2 แห่ง คือ สนามบินลูตัน (Luton) ในกรุงลอนดอน และ สนามบินนานาชาติ เบอร์มิงแฮม ต้องปิดให้บริการเที่ยวบินทั้งหมด 

สภาพอากาศที่ย่ำแย่ ในเบอร์มิงแฮม ยังทำให้บริการรถไฟที่เดินทางไปยังเมือง Bristol ต้องหยุดชะงัก เนื่องจากพบเหตุดินถล่ม บริเวณเส้นทางให้บริการ โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำผู้โดยสาร ที่ต้องการเดินทางออกจากเมือง เปลี่ยนไปใช้รถไฟสายที่วิ่งไปยังเมือง เรดิง (Reading) แทน

เช่นเดียวกับสถานีรถไฟในเมืองอื่นๆ ที่ผู้ประกอบการต้องออกคำเตือนให้ประชาชน เผื่อเวลาในการเดินทาง เนื่องจากรถไฟอาจดีเลย์ ขณะที่ ผู้ประกอบการบริการรถไฟหลายบริษัท ตัดสินใจหยุดให้บริการช่วงนี้ไปก่อน เช่น บริษัท Arriva Trains Wales , Great Northern- Great Western Railways , London Northwestern Railway, South Western Railway, Virgin Trains and West Midlands Railway ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประเทศ ในสหราชอาณาจักร 

อิทธิพลของพายุแคโรไลน์ ยังทำลายทรรศนียภาพ ตามสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง จนไม่สามารถเปิดให้บริการได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกเตือนให้งดการเดินทางในเช้าวันจันทร์นี้ พร้อมแนะนำให้สวมเครื่องแต่งกายที่ให้ความอบอุ่น หากจำเป็นต้องออกจากบ้าน

ด้าน Steve Ramsdale หัวหน้าสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งสหราชอาณาจักร (Met Office) เตือนว่า ในช่วงนี้ บางพื้นที่ของเวลส์ และ ตอนกลางของอังกฤษ อาจต้องเผชิญกับพายุหิมะมากเป็นพิเศษ ซึ่งจะส่งผลให้อุณหภูมิลดลงไปจนถึง ติดลบ 12 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางคืน อีกทั้ง ปริมาณหิมะหนา อาจส่งผลต่อการเดินทางไปทำงานในช่วงต้นสัปดาห์ 

นอกจากนี้ โรงเรียนหลายแห่ง ประกาศปิดให้บริการชั่วคราวด้วย โดยเฉพาะในเมืองเบอร์มิงแฮม ซึ่งสภาเทศบาลของเมือง และ องค์กรที่ดูแลเด็กและเยาวชน ภายในเมืองเห็นชอบร่วมกัน ให้หยุดการเรียนการสอนไปก่อน อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานว่า เมืองอื่นๆ ประกาศใช้มาตรการรับมือกับพายหิมะรุนแรง ด้วยวิธีเดียวกันนี้ หรือไม่ 

อิทธิพลของพายุ ยังส่งผลกระทบไปถึงบางพื้นที่ของฝรั่งเศส โดยมีรายงาน พบเรือข้ามฟาก บรรจุผู้โดยสาร 316 คน ในเมือง กาแลส์ (Calais) เมืองท่าสำคัญของประเทศ ต้องแล่นข้ามทะเลฝ่าลมกระโชกแรง แต่ท้ายที่สุด เจ้าหน้าที่สามารถบังคับเรือเข้าฝั่งได้สำเร็จ โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS