Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-แปลงโฉมอาคารวอเตอร์เกตเป็นโรงแรมสุดหรู

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 ธ.ค. 60 เวลา 05:58:04 น.

จำนวนผู้ชม : 416

อาคาร Watergate ตึกชื่อดังในตำนานการเมืองสหรัฐ กลับมาเปิดกิจการอีกครั้ง ในฐานะโรงแรมสุดหรู โดยมีการออกแบบสถานที่ หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาใช้บริการ

อาคาร Watergate อดีตที่ตั้งสำนักงานใหญ่ ของพรรคเดโมแครต ซึ่งเคยตกเป็นข่าว กรณีถูกโจรกรรมเอกสารลับทางการเมืองมากมาย เมื่อปี 2517 โดยในครั้งนั้น ส่งผลให้ประธานาธิบดี Richard Nixon ต้องประกาศลาออกจากตำแหน่ง ในเวลาต่อมา ส่วนตัวอาคารเอง ต้องปิดใช้งานไปนานหลายปี

ล่าสุด อาคารชื่อดังแห่งนี้ กลับมากลายเป็นแลนมาร์กสำคัญของกรุงวอชิงตัน ดีซี อีกครั้ง โดยเปลี่ยนรูปแบบการทำกิจการ มาเป็นโรงแรมสุดหรู ภายใต้ชื่อ The Watergate Hotel และมีการติดตั้ง ลานไอซ์สเก็ต (Ice Skate Rink) พร้อมด้วยบาร์สุดหรู ไว้บนชั้นดาดฟ้าของอาคาร เอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อน ในบรรยากาศผ่อนคลายช่วงยามค่ำคืน

Jeff David ผู้จัดการโรงแรม เล่าว่า การรีโนเวตโรงแรมแห่งนี้ เพื่อลบภาพข่าวฉาวในอดีตนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย และต้องใช้งบประมาณหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อให้มันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยว 

โดยแม้ลานน้ำเเข็งที่เห็นอยู่ จะเป็นลานที่สร้างขึ้นมา ไม่เหมือนลานน้ำแข็งตามแหล่งเล่นสกีในธรรมชาติ แต่ลูกค้าที่เดินทางมาเยือน ต่างก็ถูกอกถูกใจ และบอกว่า มันสวยงามไม่แพ้ของจริง 

David ยืนยันด้วยว่า ลานน้ำแข็งแห่งนี้ ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี และมีความปลอดภัยสูง ทั้งสำหรับนักเล่นสเก็ตมือใหม่ และนักเล่นมืออาชีพ ที่ต้องการหาสถานที่ฝึกซ้อม ในบรรยากาศสวยๆ โดยทางโรงแรมมีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานให้เช่ามากมาย ซึ่งค่าบริการนั้น สำหรับผู้ใหญ่เพียง 20 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 660 บาท) ส่วนของเด็กคิดราคาเพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น (10 ดอลลาร์) 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS