Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จีน-สวนสนุกเปิดใช้แว่น VR เพื่อดึงดูดผู้เข้าชม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 พ.ย. 60 เวลา 06:02:22 น.

จำนวนผู้ชม : 469

ประชาชนในเมืองกุ้ยโจว ของจีน กำลังจะกลายเป็นกลุ่มแรก ในประเทศ ที่ได้สัมผัส สวนสนุกแบบเสมือนจริงก่อนใคร โดยผู้สร้างดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ใกล้เสร็จ และพร้อมให้บริการจริงในต้นปีหน้าแล้ว

สวนสนุกแห่งนี้ มีชื่อว่า"The Oriental Science Fiction Valley Park "ตั้งอยู่ใน เมืองกุ้ยหยาง เมืองเอกของมณฑลกุ้ยโจว โดยผู้สร้างได้ออกไอเดีย กระตุ้นยอดผู้เข้าชม และหวังกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจให้แก่เมืองนี้ เนื่องจากตกอยู่ในสถานะเมืองที่ยากจนที่สุดในประเทศ มาเป็นเวลาหลายปี 

โดยนำเทคนิกต่างๆ มาใช้ เพื่อสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจ ให้แก่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะ การนำแว่นตาเสมือนจริง หรือ VR มาให้บริการผู้เล่น เพื่อให้เข้าถึงอรรถรสของการผจญภัยบนเครื่องเล่นต่างๆ   

และมีเครื่องเล่นในจุดต่างๆ ให้บริการถึง 35 ชิ้น ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 630 ไร่  โดยเครื่องเล่นที่ถือเป็นไฮไลท์ของสวนสนุก คือ เกมยิงปืน ที่เลียนแบบมาจากภาพยนตร์แอคชั่นดัง เรื่อง"Shoot 'Em up" และ รถไฟเหาะ โดยผู้เล่นจะได้สัมผัสความมันแบบ Full HD ยิ่งขึ้น ผ่านการใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง VR ด้วย   

นอกจากนี้ทางผู้จัดทำยังได้กล่าวว่า พวกเขามั่นใจว่าสวนแห่งนี้ จะสามรถดึงดูดนักท่องเที่ยว จากทั้งเมืองอื่นๆ ภายในประเทศ และ ต่างประเทศ เข้ามาได้ในจำนวนมากอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ก่อนเปิดให้บริการยังคงมีกระแสต่อต้านอยู่ไม่น้อย จากบรรดาเกษตรกรในเมือง กุ้ยโจว ที่ออกมาแสดงความกังวลว่า กระบวนการสร้าง และดำเนินงานของสวนสนุก อาจกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และชีวิตความเป็นอยู่ ของชาวบ้าน และเรียกร้องให้ผู้สร้าง เตรียมแผนรับมือกับผลกระทบเหล่านี้ด้วย 

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์น่าตื่นเต้นในสวนสนุกแห่งนี้ได้ โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS