Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อาร์เจนตินาเร่งค้นหาเรือดำน้ำหลังได้รับสัญญาณตอบกลับ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 พ.ย. 60 เวลา 06:11:35 น.

จำนวนผู้ชม : 1,077

ทีมกู้ภัยกำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อค้นหาเรือดำน้ำของอาร์เจนตินาที่สูญหาย โดยอาศัยข้อมูลจากสัญญาณที่ถูกส่งกลับมา 

ภายหลังเกิดเหตุเรือดำน้ำ ARA San Juan (เออาร์เอ ซาน ฮวน) ของอาร์เจนตินา พร้อมลูกเรือ 44 คน ขาดการติดต่อจากฐานควบคุม ตั้งแต่ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา (วันพุธ) ระหว่างกำลังล่องอยู่กลางทะเล หลังออกเดินทางจากเมือง อูชัวอา (Ushuaia) ทางตอนใต้ของทวีปอเมริกาใต้ มายังฐานทัพในเมือง มาร์ เดล ปลาตา (Mar del Plata) ของกรุงบัวโนสไอเรส และไม่มีการส่งสัญญาณกลับมา 

ล่าสุดนาย Oscar Aguad รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาร์เจนตินา ออกมาให้ข้อมูลผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า ผลจากการเดินหน้าค้นหาพิกัดเรือที่สูญหายนั้น ทีมค้นหาได้รับสัญญาณดาวเทียมทั้งหมด 7 ครั้ง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยสัญญาณดาวเทียมที่ได้รับ มีระยะเวลานาน 4-36 วินาที และสัญญาณได้ขาดหายไป ขณะพยายามติดต่อกลับ ซึ่งน่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่ย่ำแย่ พร้อมระบุ ขอให้ลูกเรือทุกคนยังปลอดภัย และสามารถเดินทางกลับบ้านได้เร็วๆ นี้

นาย Aguad เผยด้วยว่า ทางการอาร์เจนตินา กำลังประสานความร่วมมือ กับบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารผ่านระบบดาวเทียมจากสหรัฐอเมริกา, เครื่องบินวิจัยของนาซา, และหน่วยเรือของนานาชาติ รวมถึงเร่งประสานงานกับสถานีตามแนวชายฝั่ง ให้ร่วมกันค้นหาคลื่นสัญญาณของเรือ เพื่อเร่งค้นหาตำแหน่งปัจจุบัน ให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากได้รับคำเตือนจากหน่วยอุตุนิยมวิทยา ว่า ชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศ มีลมกระโชกแรง ประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกทั้ง คลื่นสูงเทียบเท่ากับตึก 2 ชั้น ซึ่งเป็นอุปสรรคในการค้นหา 

ส่วนด้านความช่วยเหลือจากนานาชาติ กองทัพสหรัฐอเมริกาได้ส่งบุคลากร ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมด้วย เรือกู้ภัยทางทะเล จากฐานทัพในเมือง ซานดิเอโก รวมถึงอุปกรณ์อพยพใต้ทะเล เดินทางไปช่วยค้นหา โดยคาดว่า จะเดินทางมาถึงอาร์เจนตินา ภายในต้นสัปดาห์นี้ 

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้เชี่ยวชาญออกมาวิเคราะห์ด้วยว่า ต้องตรวจสอบสัญญาณ ที่ได้รับการติดต่อกลับมาให้แน่ชัดก่อนว่า มาจากเรือดำน้ำ ARA San Juan จริงหรือไม่ หรือมาจากเรือลำอื่น เนื่องจากมีการคาดการณ์ด้วยว่า เรือลำนี้อาจประสบปัญหาขัดข้องทางเทคนิค และถูกตัดกระเเสไฟที่ใช้งานในเรือไปแล้ว จนไม่สามารถติดต่อสื่อสารกลับได้ นั่นเอง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS