Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศทรัมป์เยือนเอเชีย 3 ประเทศ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 10 พ.ย. 60 เวลา 12:13:15 น.

จำนวนผู้ชม : 294

การมาเยือนเอเชียครั้งนี้ ประเทศต่าง ๆ ปูพรมแดงต้อนรับทรัมป์อย่างสมเกียรติ ในขณะที่ลูกเล่นลูกชนการเจรจาของเขานั้นแพรวพราว มีทั้งชมทั้งขู่ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

บรรยากาศการต้อนรับทรัมป์ใน 3 ประเทศที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ ญี่ปุ่นเตรียมทั้งขบวนพาเหรดและทหารกองเกียรติยศต้อนรับ ขณะที่เกาหลีใต้ ทรัมป์ได้ขึ้นแถลงในสภา สภาเกาหลีใต้ถึงกับเรียกทรัมป์ว่าเป็นผู้นำโลก

ที่จีนเปิดพระราชวังต้องห้ามต้อนรับและเป็นครั้งแรกที่ผู้นำจีนทำหน้าที่เป็นผู้พาชมพระราชวัง ทรัมป์ยังเป็นผู้นำต่างชาติคนแรกที่ได้เข้าไปรับประทานอาหารค่ำในพระราชวัง นับตั้งแต่ที่มีการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อปี 1949 


และดูเหมือนว่า บรรยากาศการพบกันของประธานาธิบดีทรัมป์และประธานาธิบดีสีจิ้นผิงเป็นไปอย่างชื่นมื่น การเจรจาของทรัมป์มีลูกล่อลูกชน แม้เป้าหมายหลักคือแก้ปัญการขาดดุลให้กับจีน แต่เขาก็มีคำพูดที่หว่านล้อมได้ดี

"ตอนนี้ โชคไม่ดี มีประเทศที่ได้ประโยชน์แต่ไม่เป็นธรรมกับอีกฝ่าย แต่ผมไม่ได้โทษจีน ใครจะไปโทษประเทศที่ฉวยประโยชน์จากประเทศอื่นเพื่อพลเมืองของตัวเอง ผมขอชื่นชมจีนในส่วนนี้ด้วยซ้ำ อันที่จริงแล้ว ต้องโทษรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ผ่านมาทั้งหมดที่ปล่อยให้การขาดดุลการค้าลุกลามขยายตัวเกินจะควบคุม"ทรัมป์กล่าว

และอีกหนึ่งอาวุธลับที่ทรัมป์นำมาใช้ในครั้งนี้คือ อาราเบลลา คุชเนอร์ หลานสาววัย 6 ขวบของตัวเอง เข้ามามีบทบาททางการทูต ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์สหรัฐฯ-จีนให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดแทปเล็ต โชว์ทักษะภาษาจีนของหลานสาว

อาราเบลลา เริ่มกล่าวทักทายประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนและภริยา เผิง ลี่หยวน เป็นภาษาจีนว่า"คุณปู่สี"และ"คุณย่าเผิง"ก่อนร้องเพลงจีน แล้วท่องบทเรียนจากซาน จื้อ จง หรือคัมภีร์สามอักษร ซึ่งเป็นแบบเรียนอมตะของจีนและอ่านกลอนจีนโบราณให้ทั้งคู่ได้ชมในระหว่างพักจิบชายามบ่ายที่ตำหนักป่าวหยวน ภายในพระราชวังต้องห้ามเมื่อวานนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS