Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศทรัมป์เยือนเอเชีย 3 ประเทศ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 10 พ.ย. 60 เวลา 12:13:15 น.

จำนวนผู้ชม : 324

การมาเยือนเอเชียครั้งนี้ ประเทศต่าง ๆ ปูพรมแดงต้อนรับทรัมป์อย่างสมเกียรติ ในขณะที่ลูกเล่นลูกชนการเจรจาของเขานั้นแพรวพราว มีทั้งชมทั้งขู่ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

บรรยากาศการต้อนรับทรัมป์ใน 3 ประเทศที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ ญี่ปุ่นเตรียมทั้งขบวนพาเหรดและทหารกองเกียรติยศต้อนรับ ขณะที่เกาหลีใต้ ทรัมป์ได้ขึ้นแถลงในสภา สภาเกาหลีใต้ถึงกับเรียกทรัมป์ว่าเป็นผู้นำโลก

ที่จีนเปิดพระราชวังต้องห้ามต้อนรับและเป็นครั้งแรกที่ผู้นำจีนทำหน้าที่เป็นผู้พาชมพระราชวัง ทรัมป์ยังเป็นผู้นำต่างชาติคนแรกที่ได้เข้าไปรับประทานอาหารค่ำในพระราชวัง นับตั้งแต่ที่มีการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อปี 1949 


และดูเหมือนว่า บรรยากาศการพบกันของประธานาธิบดีทรัมป์และประธานาธิบดีสีจิ้นผิงเป็นไปอย่างชื่นมื่น การเจรจาของทรัมป์มีลูกล่อลูกชน แม้เป้าหมายหลักคือแก้ปัญการขาดดุลให้กับจีน แต่เขาก็มีคำพูดที่หว่านล้อมได้ดี

"ตอนนี้ โชคไม่ดี มีประเทศที่ได้ประโยชน์แต่ไม่เป็นธรรมกับอีกฝ่าย แต่ผมไม่ได้โทษจีน ใครจะไปโทษประเทศที่ฉวยประโยชน์จากประเทศอื่นเพื่อพลเมืองของตัวเอง ผมขอชื่นชมจีนในส่วนนี้ด้วยซ้ำ อันที่จริงแล้ว ต้องโทษรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ผ่านมาทั้งหมดที่ปล่อยให้การขาดดุลการค้าลุกลามขยายตัวเกินจะควบคุม"ทรัมป์กล่าว

และอีกหนึ่งอาวุธลับที่ทรัมป์นำมาใช้ในครั้งนี้คือ อาราเบลลา คุชเนอร์ หลานสาววัย 6 ขวบของตัวเอง เข้ามามีบทบาททางการทูต ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์สหรัฐฯ-จีนให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดแทปเล็ต โชว์ทักษะภาษาจีนของหลานสาว

อาราเบลลา เริ่มกล่าวทักทายประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนและภริยา เผิง ลี่หยวน เป็นภาษาจีนว่า"คุณปู่สี"และ"คุณย่าเผิง"ก่อนร้องเพลงจีน แล้วท่องบทเรียนจากซาน จื้อ จง หรือคัมภีร์สามอักษร ซึ่งเป็นแบบเรียนอมตะของจีนและอ่านกลอนจีนโบราณให้ทั้งคู่ได้ชมในระหว่างพักจิบชายามบ่ายที่ตำหนักป่าวหยวน ภายในพระราชวังต้องห้ามเมื่อวานนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS