Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ทรัมป์"เริ่มภารกิจเยือนประเทศจีน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 พ.ย. 60 เวลา 06:05:45 น.

จำนวนผู้ชม : 304

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมด้วยนาง เมลาเนีย ทรัมป์ เดินทางถึงสนามบินกรุงปักกิ่งแล้ว ตามกำหนดการเยือนประเทศจีน เป็นเวลา 2 วัน เพื่อพบหารือกับประธานาธิบดี สี จิ้นผิง และเจ้าหน้าที่ระดับสูง ของรัฐบาลปักกิ่ง 

สำนักข่าว Russia Today เผยภารกิจการเยือนจีนของผู้นำสหรัฐฯ ซึ่งเป็นที่ถูกจับตามองว่า จะมีท่าทีอย่างไร ต่อระบบการเมืองในรัฐบาลจีน ที่เพิ่งมีการปฏิรูปเนื้อหาการทำงานในบางส่วน ที่ระบุให้ นายสี จิ้นผิง ขึ้นเป็นผู้นำสูงสุดของประเทศ อย่างเป็นทางการ 

ขณะที่จีนก็ถูกจับตามองเช่นกันว่า อาจใช้มาตรการในการกดดันให้สหรัฐฯ โอนอ่อนตามแผนการปฏิรูปรัฐบาล เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับการขยายอำนาจในภูมิภาคเอเชีย และระดับโลกหรือไม่

นอกจากนี้ ในการหารือ สองผู้นำยังมีแผนพูดคุย ถึงการปรับโครงสร้างข้อตกลงทางการค้า ให้มีความสมดุลมากยิ่งขึ้น เพื่อส่งเสริมการจ้างงานแรงงานในจีน และสหรัฐฯ รวมถึง พูดคุยเรื่องความคืบหน้า เกี่ยวกับรายงานเรื่องพลังงานทั่วโลก ที่ยังคงระบุว่า จีน และ สหรัฐฯ เป็น 2 ประเทศยักษ์ใหญ่ ที่ยังคงปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศมากที่สุด แต่สหรัฐฯ ยังคงยืนยัน ไม่ยอมกลับเข้าร่วมในข้อตกลงปารีส หลังถอนตัวออกไปเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา 

ส่วนสำหรับเรื่องการแก้ปัญหาความขัดแย้งบนคาบสมุทรเกาหลี นายทรัมป์ ได้กล่าวสุทรพจน์ ต่อที่ประชุมรัฐสภาเกาหลีใต้ ในกรุงโซล ก่อนที่จะออกเดินทางมายังจีน ว่า อาวุธที่เกาหลีเหนือกำลังพัฒนาหรือกำลังสะสม ไม่ได้ทำให้เกาหลีเหนือ ปลอดภัยขึ้น แต่จะเป็นภัยต่อรัฐบาลเปียงยาง พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกประเทศร่วมมือกันโดดเดี่ยวรัฐบาลเกาหลีเหนือ ซึ่งคาดว่าประเด็นนี้ จะเป็นอีกหนึ่งประเด็นใหญ่ ในการพูดคุยระหว่าง นายทรัมป์ กับ นาย สี จิ้นผิง ด้วยเช่นกัน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS