Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-มูลเหตุกราดยิงในเท็กซัสเกิดจากปัญหาครอบครัว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 07 พ.ย. 60 เวลา 06:11:42 น.

จำนวนผู้ชม : 647

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยผลสอบสวน เหตุกราดยิงในรัฐเท็กซัส ล่าสุดชี้แรงจูงใจในการก่อเหตุมาจากความขัดแย้งในครอบครัว โดยคนร้ายต้องการสังหารแม่ยาย ซึ่้งส่งให้มีผู้อื่นเสียชีวิตด้วยอีก 25 ราย

ภายหลังเกิดเหตุการณ์คนร้ายบุกใช้ปืนไรเฟิล เข้ากราดยิงผู้คนในโบสถ์ เฟิร์สท์ แบพติส ในเมือง ซัทเธอร์แลนด์ สปริงส์ (Sutherland Springs) รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา โดยเหตุเกิดขณะที่ประชาชนกำลังร่วมพิธีสวดมนต์ประจำสัปดาห์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ราย โดยมี อายุระหว่าง 5-72 ปี และได้รับบาดเจ็บอีกราว 20 คน 

ส่วนคนร้าย ได้เสียชีวิตระหว่างการหลบหนี ทราบชื่อต่อมาคือ นาย Devin Patrick Kelley ชาวอเมริกันวัย 26 ปี เป็นอดีตทหารที่ถูกปลด จากกองทัพอากาศ 

โดย Freeman Martin เจ้าหน้าที่จากสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะ รัฐเทกซัส ออกมาเปิดเผยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการก่อเหตุครั้งนี้ โดยชี้ว่า แรงจูงใจในก่อเหตุสังหารหมู่ เกิดจากความขัดแย้งภายในครอบครัว โดยคนร้าย มีปัญหาทะเลาะอย่างรุนแรงกับแม่ของภรรยา (แม่ยาย) จึงก่อเหตุโดยหวังผลถึงชีวิต ซึ่งก่อนลงมือ Kelley ได้ส่งข้อความขู่แม่ยาย ผ่านทางโทรศัพท์มือถือด้วย

ขณะที่ผลการตรวจชันสูตรศพ นาย Kelley เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เขายิงตัวตาย ก่อนที่รถยนต์ที่เขาขับหลบหนี จะเสียหลักพุ่งชน อีกทั้ง จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของคนร้าย พบว่า มีการติดต่อไปหาพ่อของเขาเอง ทำให้ต้องมีการสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

เหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้น สร้างความวิตกให้กับผู้คนอเมริกัน เนื่องจากเป็นเพียงความขัดแย้งในครอบครัว แต่กลับสร้างความสูญเสียเป็นวงกว้าง โดยมีรายงานเปิดเผยด้วยว่า สาเหตุที่ผู้คนไม่สามารถหลบหนีได้ทันเวลา เป็นเพราะ พื้นที่ภายในโบสถ์เป็นพื้นที่ปิด ส่งผลให้ผู้คนหนีออกมาภายนอกไม่ทันเวลา 

ขณะที่หลายฝ่าย รวมถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาวิจารณ์ปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้น ในแง่จิตวิทยา โดยชี้ว่า ครอบครัว และ การเลี้ยงดู มีส่วนสำคัญ ที่ส่งผลต่อสภาพจิตใจของคนร้าย รวมถึงผู้คนในสังคมรอบตัวด้วย 

และส่วนหนึ่งมาจาก การจดจำพฤติกรรมก้าวร้าว โดยไม่ได้รับการตักเตือน ว่า ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ทำให้ไม่สามารถแยกแยะได้ว่า พฤติกรรมที่แสดงออก เป็นความรุนแรงหรือไม่ เมื่อรู้สึกเครียด จึงระบายออกมา ผ่านการใช้ความรุนแรงโดยไม่รู้ตัว 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS