Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหตุกราดยิงในโบสถ์ ที่รัฐเท็กซัส ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 26 ราย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 พ.ย. 60 เวลา 22:28:16 น.

จำนวนผู้ชม : 680

เจ้าหน้าที่เอฟบีไอยังคงเร่งหาแรงจูงใจของมือปืนผู้ก่อเหตุกราดยิงที่โบสถ์เล็ก ๆ ในเมืองซัทเทอร์แลนด์ สปริงส์ ทางตอนใต้ของรัฐเท็กซัส เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 26 คน นับเป็นเหตุกราดยิงที่รุนแรงที่สุดอีกเหตุการณ์หนึ่งในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ

เหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นที่โบสถ์เฟิร์สท แบบทิส โดยมือปืนเป็นชายหนุ่มผิวขาวอายุราว 20 ต้น ๆ สวมเสื้อเกราะกันกระสุน และเปิดฉากยิงด้านนอกโบสถ์ก่อนเข้าไปยิงภายในขณะที่ผู้คนกำลังร่วมพิธีทางศาสนาคริสต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 26 คน ในจำนวนนี้มีเด็กเล็กเพียง 5 ขวบและหญิงตั้งครรภ์รวมอยู่ด้วย ขณะที่มีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 20 คน

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอยังคงสืบหามูลเหตุจูงใจของมือปืน โดยยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมือปืนรายนี้ แต่สื่อท้องถิ่นเปิดเผยชื่อมือปืนคือนาย เดวิน แพทริก เคลลีย์ อายุ 26 ปี

ฟรีแมน มาร์ติน ผู้อำนวยการกระทรวงความปลอดภัยสาธารณะประจำรัฐเท็กซัส เปิดเผยว่า พบร่างผู้ต้องสงสัยในรถที่เขาใช้ขับหลบหนีจากที่ก่อเหตุ โดยเสียชีวิตจากการถูกยิง แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าบาดแผลถูกยิงมาจากการฆ่าตัวตาย หรือจากการถูกพลเรือนที่โบสถ์ยิงสวนต่อสู้

เกร็ก แอบบ็อท ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมระบุว่า เหตุกราดยิงครั้งนี้นับเป็นเหตุกราดยิงที่เลวร้ายที่สุดของรัฐเท็กซัส เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิต 2 คน ด้านนอกโบสถ์ อีก 23 คนอยู่ภายในโบสถ์ และมีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 คน

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งอยู่ในระหว่างเยือนญี่ปุ่น กล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างงานแถลงข่าวร่วมกับนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะของญี่ปุ่นในช่วงบ่ายวันนี้ โดยย้ำว่า ต้นตอปัญหาครั้งนี้อยู่ที่อาการป่วยทางจิตของมือปืน ไม่ใช่อยู่ที่อาวุธปืน พร้อมให้คำมั่นว่าจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เหตุกราดยิงครั้งนี้ยังมีขึ้นในช่วงเวลาเพียง 1 เดือน หลังเกิดเหตุกราดยิงหมู่ในงานเทศกาลดนตรีที่เมืองลาสเวกัส และเมื่อเทียบจากยอดผู้เสียชีวิต พบว่า เหตุกราดยิงที่รัฐเท็กซัสวันนี้ ถือเป็นเหตุกราดยิงที่ร้ายแรงที่สุดเป็นอันดับ 5 ในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ

เหตุกราดยิงในงานเทศกาลดนตรี ที่ลาสเวกัสเมื่อเดือนที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 1 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 58 คน ตามด้วยเหตุกราดยิงในไนท์คลับในเมืองออร์แลนโด้ เมื่อปี 2016 เสียชีวิต 49 คน เหตุกราดยิงที่มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย เทค ในปี 2007 เสียชีวิต 32 คน และเหตุกราดยิงในโรงเรียนประถมในรัฐคอนเนคติคัต ปี 2012 เสียชีวิต 27 คน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS