Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-กราดยิงคนที่โบสถ์ในรัฐเท็กซัส ตาย 27

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 พ.ย. 60 เวลา 06:52:07 น.

จำนวนผู้ชม : 799

ตำรวจสหรัฐอเมริกาในรัฐเท็กซัสระบุมีคนถึงอย่างน้อย 27 รายเสียชีวิตในเหตุกราดยิงที่โบสถ์แห่งหนึ่งช่วงที่กำลังมีพิธีทางศาสนาในวันอาทิตย์ ในเมืองเล็กๆ ของรัฐเท็กซัส 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 24.30 น.ตามเวลาประเทศไทย มือปืนได้เดินเข้าไปที่โบสถ์และเปิดฉากยิงคนในโบสถ์ เฟิร์สต์ แบ็บติสต์ เชิร์ช ในเมืองซัทเธอร์แลนด์สปริงส์ (Sutherland Springs) รัฐเท็กซัส เบื้องต้นมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 27 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กรวมอยู่ด้วย

ประชาชนในท้องถิ่นเปิดเผยว่า ปกติแล้วจะมีประชาชนประมาณ 50 คนไปเข้าร่วมพิธีทางศาสนาในโบสถ์แห่งนี้

รองนายอำเภอเมศมณฑลวิลสันเปิดเผยกับ CNN ว่า มือปืนเสียชีวิตหลังการขับรถไล่ล่าเข้าไปในเทศมณฑลกวาดาลูป ที่อยู่ติดกันทางเหนือเพียงเล็กน้อย ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่ามือปืนถูกตำรวจยิงเสียชีวิต หรือฆ่าตัวตายเอง

เมืองซัทเธอร์แลนด์สปริงส์ตั้งอยู่บนทางหลวงแผ่นดินสาย 87 ในปี 2543 มีประชากร 362 คน เมืองอยู่ห่างจากเมืองแซนแอนโตนิโอของรัฐเท็กซัสไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 50 กิโลเมตร

พยานที่อยู่ในเหตุการณ์คนหนึ่ง แคร์รี่ มาทูลา บอก NBC News ว่า ได้ยินเสียงปืนกึ่งอัตโนมัติ อยู่ห่างจากโบสถ์หลังนี้ไปเพียงประมาณ 50 หลาเท่านั้น เพราะนี่เป็นชุมชนที่เล็กมาก ดังนั้นทุกคนจึงสงสัยอย่างมากว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น

สำนักงานสาขาของสำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ FBI ในเมืองแซนแอนโตนิโอ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่เอฟบีไอถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุ แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบแรงจูงใจเหตุกราดยิง และเท่าที่รับรายงานมือปืนมีเพียงคนเดียว

นายเกร็ก แอ็บบอทท์ ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส ออกมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวเหยื่อ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ออกมาปฏิบัติงานอย่างเต็มที่

ขณะที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่กำลังอยู่ระหว่างการเยือนเอเชีย ได้ทวีตข้อความ ขอให้พระผู้เป็นเจ้าทรงอยู่กับชาวเมืองซัทเธอร์แลนด์สปริงส์ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายอื่นเดินทางไปยังที่เกิดเหตุแล้ว ผมกำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดจากญี่ปุ่น


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS