Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เวียดนาม-ไต้ฝุ่นด็อมเร็ยถล่มก่อนถึงวันประชุมเอเปค

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 พ.ย. 60 เวลา 06:16:45 น.

จำนวนผู้ชม : 389

พายุไต้ฝุ่นด็อมเร็ย (Damrey) ได้พัดขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต อย่างน้อย 27 คนแล้ว สร้างความวุ่นวาย ขณะใกล้ถึงกำหนดวันที่จัดการประชุม เอเปก (APEC)

ไต้ฝุ่นด็อมเร็ย ได้พัดขึ้นฝั่งทางตอนกลาง และทางตอนใต้ของประเทศ ตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (วันเสาร์) ด้วยความเร็วลม 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้มีลมกระโชกแรง พัดหลังคาบ้านเรือนพังเสียหายไปแล้วกว่า 1 พันหลัง และมีรายงานเสาไฟฟ้าหลายร้อยต้น และต้นไม้ใหญ่ หักโค่นลงมากีดขวางการจราจร

อิทธิพลของพายุ ทำให้ต้องมีการอพยพผู้คนกว่า 33,000 คน ออกจากพื้นที่ประสบภัยแล้ว โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยด้วยว่า นอกจากพบผู้เสียชีวิต อย่างน้อย 27 รายแล้ว ยังมีรายงานแจ้งเข้ามา ถึงผู้ที่สูญหาย อีกอย่างน้อย 12 ราย 

ขณะที่ ในทะเลมีคลื่นสูง ส่งผลให้เรือ 6 ลำ ที่กำลังอยู่ในน่านน้ำทะเลจีนใต้ เสี่ยงได้รับอันตราย และต้องเร่งส่งหน่วยกู้ภัย ไปช่วยอพยพลูกเรือรวม 61 คน ออกมา ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยดี ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต 

ยังมีรายงานฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมงในเมืองดานัง ซึ่งคาดว่า จะสร้างความเสียหายหลายภาคส่วน เนื่องจาก เมืองดานัง เป็นเมืองที่กำหนดให้เป็นสถานที่จัดการประชุมสุดยอด ผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชีย-แปซิฟิก หรือ เอเปค (APEC) ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้น ในวันที่ 10 พฤศจิกายน นี้ด้วย 

โดยการประชุม เอเปค ที่จะจัดขึ้น จะมีผู้นำจากประเทศผู้นำโลกเข้าร่วมหารือ ประเด็นด้านการสานสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจมากมาย รวมถึง นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ และนายวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซียด้วย ส่งผลให้ทางการต้องเร่งฟื้นฟูสภาพเมือง ให้กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว 

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลจากเมืองอื่นๆ ด้วยว่า อิทธิพลของพายุ กำลังส่งผลกระทบอย่างหนัก ต่อภาพการเกษตรของเวียดนาม โดยมีพื้นที่กว่า 400 ตารางกิโลเมตร ได้รับความเสียหายไปแล้ว 

ขณะที่ รัฐ ปีนัง ของประเทศมาเลเซีย พบผู้เสียชีวิต 2 ราย และประชาชน 2,000 คน ได้รับคำสั่งให้อพยพ หลังพายุพัดถล่มทำให้เกิดฝนตกหนัก ติดต่อกันนานราว 15 ชั่วโมงด้วย ซึ่่งถือเป็นน้ำท่วมหนักในรอบหลายปี ของรัฐทางตอนเหนือของมาเลเซีย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS