Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ความเสียหายจากไซโคลนวินสตันในฟิจิ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 22 ก.พ. 59 เวลา 21:41:54 น.

จำนวนผู้ชม : 324

ที่ฟิจิ ประชาชนฟิจิเร่งเก็บกวาดซากความเสียหายจากไซโคลนควินสตัน หลังรัฐบาลฟิจิประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างทั่วถึง โดยขณะนี้ระบบสื่อสารบางส่วนเริ่มกลับมาใช้การได้แล้ว แต่ทางการยังคงวิตกถึงภาวะขาดแคลนระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่เริ่มประสบปัญหาแล้วในหลายพื้นที่

ชาวฟิจิในหลายพื้นที่ช่วยกันเก็บกวาดซากความเสียหาย ภายหลังจากที่พายุไซโคลนวินสตันเริ่มสงบลง ทำให้ในวันนี้รัฐบาลฟิจิได้ประกาศยกเลิกคำสั่งเคอร์ฟิวแล้ว เพื่อให้กองทัพได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่ยังคงประกาศให้เป็นเขตพื้นที่ภัยพิบัติตามเดิมที่ 30 วัน เพื่อเพิ่มอำนาจการจัดการสถานการณ์ให้กับเจ้าหน้าที่

อิทธิพลของพายุตลอดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาส่งผลให้บ้านเรือนจำนวนมากถูกพายุพัดเสียหาย ประชาชนเกือบ 8,000 คน ยังคงติดค้างอยู่ในศูนย์พักพิง ระบบการสื่อสารส่วนใหญ่ยังคงถูกตัดขาด แม้ว่าทางการจะสามารถซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้แล้วบางส่วน นอกจากนี้โรงเรียนทั่วประเทศยังคงต้องปิดการเรียนการสอนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ส่วนสนามบินนานาชาติ"วิติเลวู"สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว

หลังจากนี้หลายฝ่ายแสดงความวิตกกังวลว่า ผู้ประสบภัยตามเกาะต่าง ๆ อาจต้องเผชิญกับภาวะขาดแคลนอาหาร ยารักษาโรค และน้ำสะอาด เพราะในขณะนี้บางเกาะที่ได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อยก็เริ่มประสบปัญหาภาวะขาดแคลน โดยคาดว่าเกาะโคโรอาจต้องเผชิญกับภาวะวิกฤต เนื่องจากได้รับผลกระทบหนักที่สุด

สำหรับพายุไซโคลนวินสตันเป็นพายุหมุนเขตร้อนที่รุนแรงที่สุดในซีกโลกใต้ พัดขึ้นฝั่งฟิจิตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา วัดความเร็วลมได้สูงสุดถึง 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือ รุนแรงเทียบเท่าพายุระดับ 5 โดยขณะนี้ตัวเลขของทางการชีว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 21 คน และสูญหายอีก 4 คน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS