Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เยอรมนี-บริษัทใช้หุ่นยนต์ช่วยทุ่นแรงส่งพัสดุ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 02 พ.ย. 60 เวลา 06:07:43 น.

จำนวนผู้ชม : 426

บริษัทขนส่งพัสดุแห่งหนึ่งในเยอรมนี หันมาใช้หุ่นยนต์ส่งของช่วยทุ่นแรง ส่งสินค้าตามบ้าน ซึ่งในแต่ละวันสามารถช่วยส่งของได้มาก และรวดเร็วขึ้น 

ภาพบรรยากาศการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปของบรรดาพนักงานจากบริษัท"Deutsche Post"บริษัทจัดส่งพัสดุท้องถิ่น ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Bad Hersfeld ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของรัฐเฮ็สเซิน ประเทศเยอรมนี 
ซึ่งจากเดิมที่ต้องคอยเข็นรถเข็นรุ่นเก่า ที่ก่อให้เกิดอุปสรรคในการทำงานหลายอย่าง เช่น ล้อติดขัดตามพื้นขรุขระ อีกทั้ง ยังทำงานได้ล่าช้า เพราะรถเข็นรุ่นเก่าขนของได้ในปริมาณไม่มาก 

จนกระทั่งบริษัทได้เริ่มนำ"PostBOTS"หุ่นยนต์รถส่งของรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เห็นอยู่นี้มาใช้งานในการส่งของตามบ้าน จึงช่วยให้ภารกิจประจำวันของพวกเขาง่ายขึ้น โดยมันสามารถขับเคลื่อนได้เองโดยอัตโนมัติ ตามเซนเซอร์ที่ผู้ใช้งานได้ตั้งค่าเส้นทางไว้ เมื่อพนักงานส่งของเดินนำหน้า เจ้า PostBOTS ก็จะเคลื่อนที่ตามอย่างคล่องแคล่ว โดยใช้พลังงานจากแบตเตอร์รี เหมือนเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจ

และแม้ว่าหุ่นยนต์สีเหลือง-ดำ เครื่องนี้ จะไม่สามารถเคลื่อนที่ขึ้นบันไดได้ แต่มันก็ยังช่วยทุ่นแรงในการทำงานด้านอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี โดยความสูงราว 1 เมตรครึ่ง ซึ่งพอเหมาะกับความสูงของพนักงาน จึงช่วยเซฟร่างกายโดยเฉพาะบริเวณหลัง เวลาที่ต้องก้มๆ เงยๆ ยกของได้ 
ที่สำคัญมันยังมีความจุสูงสุดถึง 150 กิโลกรัม ซึ่งมากกว่า รถเข็นแบบเก่าถึงกว่า 3 เท่า จึงช่วยให้พนักงานส่งของได้มากขึ้น ในแต่ละวัน 

Cindy Rexrodt หนึ่งในผู้ใช้งานหุ่นยนต์นี้ บอกว่า มันช่วยให้เธอทำงานได้สะดวกสบายขึ้นอย่างมาก และยังมีเวลาเหลือในการทักทาย และสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าอีกด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS