คุณย่าอายุ 106 ปี ดีใจสุดๆ ได้เจอผู้นำสหรัฐฯ เป็นครั้งแรก
ภาพน่ารักของคุณย่าอายุ 106 ปี ที่ออกอาการตื่นเต้นสุดๆ เมื่อได้พบกับผู้นำและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ
ภาพวีดิโอนี้ถูกเผยแพร่ไว้บนหน้าเฟสบุ๊คทางการของทำเนียบขาว ซึ่งได้บันทึกภาพของคุณย่าเวอร์จิเนีย แมค-ลอ-ริน (Virginia McLaurin) ช่างตัดเย็บวัย 106 ปี จากรัฐเซาท์ แคโลไรนา ขณะพบกับประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐฯ ผิวสีคนแรก กับนางมิเชล โอบามา สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ที่ต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ด้วยอาการดีใจแบบสุดๆ เหมือนสาวอายุ 16 สร้างรอยยิ้มและความสุขอย่างมากให้กับทุกคนในทำเนียบขาวในวันนั้น
โอบามาได้ถามวิธีการมีอายุยืนยาวและยังกระฉับกระเฉงแบบคุณย่า เวอร์จิเนียด้วย ซึ่งเธอบอกว่า เคล็ดลับนั้นก็คือ การทำตัวไม่อยู่นิ่งๆ ค่ะ ส่วนมิเชลก็กล่าวว่าเมื่ออายุมากขึ้นก็อยากเป็นเหมือนคุณย่า ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสพบกัน ซึ่งคุณย่าได้มีโอกาสเข้าพบโอบามาหลังจากเขียนคำร้องขอเข้าพบผู้นำสหรัฐฯ ในทำเนียบขาวตั้งแต่เมื่อปี 2014 โดยให้เหตุผลว่า เธอไม่เคยพบผู้นำสหรัฐฯ คนไหนมาก่อนในชีวิต และไม่คิดไม่ฝันว่าช่วงชีวิตของเธอจะได้มีโอกาสได้พบกับประธานาธิบดีผิวสีคนแรกของสหรัฐฯ
นอกจากนี้ทั้งชีวิตของเธอได้เห็นประวัติศาสตร์มากมายของสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็นสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 หรือแม้กระทั่งวันที่มาร์ติน ลูเธอร์ คิง ถูกลอบสังหาร และหากเป็นไปได้เธอก็ขอโอกาสได้พบกับประธานาธิบดีโอบามาสักครั้งหนึ่งในชีวิต และตอนนี้ความฝันของเธอก็เป็นจริงแล้ว
และเมื่อภาพวีดิโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงบนเฟสบุ๊คเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ก็มียอดผู้ชมมากกว่า 9 ล้านคน กดไลค์แล้วมากกว่า 282,000 ครั้ง และแชร์ต่ออีก 223,000 ครั้ง ภายในเวลาไม่ถึง 5 ชั่วโมง