Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สื่อต่างชาติรายงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.๙

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 ต.ค. 60 เวลา 12:43:42 น.

จำนวนผู้ชม : 2,973

สื่อต่างประเทศต่างพร้อมใจกันรายงานข่าวการประกอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และสมเกียรติ ท่ามกลางพสกนิกรที่ร่วมถวายความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อวานนี้ 

สำนักข่าวรอยเตอร์สซึ่งได้ดึงสัญญาณโทรทัศน์ร่วมการเฉพาะกิจถ่ายทอดพระราชพิธีตั้งแต่เช้าตรู่วานนี้ เป็นระยะตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ โดยมีการบรรยากาศของพสกนิกรชาวไทยที่พร้อมกันสวมชุดดำเข้าร่วมในพระราชพิธีอันสำคัญยิ่งของปวงชนชาวไทย

เช่นเดียวกับ AP ที่ได้ถ่ายทอดความจงรักภักดีของพสกนิกรนับแสนคนที่มาเข้าร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ท้องสนามหลวง พสกนิกรชาวไทยท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดและฝนตกหนักเต็มท้องถนน และจุดถ่ายทอดสดทั่วประเทศ 

ส่วน CNN ติดตามและรายงานความเคลื่อนไหวพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างใกล้ชิด โดยรายงานว่าตลอดเส้นทางรอบมณฑลพิธีท้องสนามหลวง พสกนิกรชาวไทยสวมชุดดำจากทั่วประเทศนั่งเต็มฟุตปาธ ซึ่งพสกนิกรจำนวนมากนอนค้างริมถนนเพื่อจับจองพื้นที่ชมริ้วขบวน

ขณะที่บีบีซี รายงานว่า แม้ว่าพสกนิกรจำนวนมากจะไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวงได้ แต่พวกเขาก็ไม่ย่อท้อ ยังคงปักหลักรออยู่บริเวณริมสองฝั่งถนน เพื่อร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นครั้งสุดท้าย 

ขณะที่เพจข่าว China Xinhua News ได้แชร์คลิปวิดีโอของ CCTV ของจีน ร่วมรายงานข่าวในหัวข้อ"เสด็จสู่สวรรคาลัย ประชาชนทั่วฟ้าเมืองไทยถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง"โดยได้บรรยบายถึงริ้วขบวนพระราชอิสริยยศ 3 ขบวนในพระราชพิธีท่ามกลางบรรยากาศแห่งความเศร้าหมอง 

ส่วนเว็บไซต์ แชนแนล นิวส์ เอเชีย ของสิงคโปร์ ก็ติดตามรายงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยเน้นบรรยากาศพระราชพิธีที่จัดขึ้นอย่างสมพระเกียรติ ท่ามกลางคลื่นพสกนิกรสวมชุดสีดำกว่า 2 แสนคน 

ขณะที่เว็บไซต์ เดอะ เจแปน นิวส์ ของญี่ปุ่น บรรยายถึงบรรยากาศของพระราชพิธีที่งดงามสมพระเกียรติแต่ก็แฝงไว้ด้วยความเศร้าและท่วมท้นไปด้วยน้ำตาของชาวไทยโดยในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นกษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของคนไทย ด้วยทรงทุ่มเทพระวรกายทรงงานพัฒนาชาติบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าในทุกด้าน

สำหรับเว็บไซต์ เอ็กซ์เพรสของอังกฤษระบุว่า ประชาชนชาวไทยต่างแต่งกายในชุดไว้ทุกข์สีดำมารอเข้าแถวเพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพอย่างเนืองแน่น 


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS