Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สื่อต่างชาติรายงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.๙

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 ต.ค. 60 เวลา 12:43:42 น.

จำนวนผู้ชม : 2,847

สื่อต่างประเทศต่างพร้อมใจกันรายงานข่าวการประกอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และสมเกียรติ ท่ามกลางพสกนิกรที่ร่วมถวายความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อวานนี้ 

สำนักข่าวรอยเตอร์สซึ่งได้ดึงสัญญาณโทรทัศน์ร่วมการเฉพาะกิจถ่ายทอดพระราชพิธีตั้งแต่เช้าตรู่วานนี้ เป็นระยะตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ โดยมีการบรรยากาศของพสกนิกรชาวไทยที่พร้อมกันสวมชุดดำเข้าร่วมในพระราชพิธีอันสำคัญยิ่งของปวงชนชาวไทย

เช่นเดียวกับ AP ที่ได้ถ่ายทอดความจงรักภักดีของพสกนิกรนับแสนคนที่มาเข้าร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ท้องสนามหลวง พสกนิกรชาวไทยท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดและฝนตกหนักเต็มท้องถนน และจุดถ่ายทอดสดทั่วประเทศ 

ส่วน CNN ติดตามและรายงานความเคลื่อนไหวพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างใกล้ชิด โดยรายงานว่าตลอดเส้นทางรอบมณฑลพิธีท้องสนามหลวง พสกนิกรชาวไทยสวมชุดดำจากทั่วประเทศนั่งเต็มฟุตปาธ ซึ่งพสกนิกรจำนวนมากนอนค้างริมถนนเพื่อจับจองพื้นที่ชมริ้วขบวน

ขณะที่บีบีซี รายงานว่า แม้ว่าพสกนิกรจำนวนมากจะไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวงได้ แต่พวกเขาก็ไม่ย่อท้อ ยังคงปักหลักรออยู่บริเวณริมสองฝั่งถนน เพื่อร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นครั้งสุดท้าย 

ขณะที่เพจข่าว China Xinhua News ได้แชร์คลิปวิดีโอของ CCTV ของจีน ร่วมรายงานข่าวในหัวข้อ"เสด็จสู่สวรรคาลัย ประชาชนทั่วฟ้าเมืองไทยถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง"โดยได้บรรยบายถึงริ้วขบวนพระราชอิสริยยศ 3 ขบวนในพระราชพิธีท่ามกลางบรรยากาศแห่งความเศร้าหมอง 

ส่วนเว็บไซต์ แชนแนล นิวส์ เอเชีย ของสิงคโปร์ ก็ติดตามรายงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยเน้นบรรยากาศพระราชพิธีที่จัดขึ้นอย่างสมพระเกียรติ ท่ามกลางคลื่นพสกนิกรสวมชุดสีดำกว่า 2 แสนคน 

ขณะที่เว็บไซต์ เดอะ เจแปน นิวส์ ของญี่ปุ่น บรรยายถึงบรรยากาศของพระราชพิธีที่งดงามสมพระเกียรติแต่ก็แฝงไว้ด้วยความเศร้าและท่วมท้นไปด้วยน้ำตาของชาวไทยโดยในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นกษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของคนไทย ด้วยทรงทุ่มเทพระวรกายทรงงานพัฒนาชาติบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าในทุกด้าน

สำหรับเว็บไซต์ เอ็กซ์เพรสของอังกฤษระบุว่า ประชาชนชาวไทยต่างแต่งกายในชุดไว้ทุกข์สีดำมารอเข้าแถวเพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพอย่างเนืองแน่น 


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS