Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สื่อต่างชาติรายงานข่าวการเตรียมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 ต.ค. 60 เวลา 11:16:21 น.

จำนวนผู้ชม : 3,737

สื่อต่างประเทศรายงานการเตรียมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวรอยเตอร์ส เผยแพร่ภาพล่าสุดในวันนี้ เป็นภาพประชาชนเข้าแถวยาวเหยียดรอผ่านเข้าจุดคัดกรองเมื่อช่วงเช้า ท่ามกลางมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด รอยเตอร์สเป็นสำนักข่าวที่เกาะติดการนำเสนอข่าวการเตรียมงานพระราชพิธีมาตลอดทั้งเดือน โดยได้ยกย่องและชื่นชมความจงรักภักดีของพสกนิกรชาวไทย ที่มาปักหลักเฝ้ารอโดยรอบบริเวณท้องสนามหลวงเพื่อร่วมพระราชพิธี หลายคนมารอจับจองพื้นที่ได้ 3 วันแล้ว โดยไม่ย่อท้อต่ออากาศที่ร้อนอบอ้าวในตอนกลางวัน และฝนที่เทกระหน่ำอย่างไม่ขาดสายในตอนกลางคืน ซึ่งพวกเขาต้องการเข้าใกล้จุดพระราชพิธีให้ได้มากที่สุด 

ด้านสำนักข่าวเอพี เน้นรายงานบรรยากาศการเตรียมงานพระราชพิธีว่า การทำงานทุกอย่างมีระเบียบแบบแผนกำหนดไว้อย่างชัดเจน และทางการไทยได้ร้องขอความร่วมมือจากประชาชนชาวไทย นักท่องเที่ยว และสื่อมวลชนทุกสำนัก ให้ปฏิบัติตามระเบียบข้อกำหนดที่บัญญัติไว้อย่างเคร่งครัด 

การจัดงานพิธียังมีขึ้นท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด พร้อมจุดตรวจคัดกรองล้อมรอบบริเวณสถานที่จัดงานที่ท้องสนามหลวง โดยทางการไทยได้จัดรถขนส่งเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงาน โดยขณะนี้มีชาวไทยหลายหมื่นคนทยอยเดินทางมารอเพื่อเข้าไปจับจองที่นั่งเพื่อรอส่งเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 9 พระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักและเคารพสูงสุดของชาวไทยทุกคนเป็นครั้งสุดท้าย

ขณะที่สื่อฮ่องกงอย่าง เซาธ์ ไชนา มอร์นิง โพสต์ รายงานบรรยากาศพสกนิกรเดินทางมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ เพื่อรอชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ บริเวณท้องสนามหลวงและโดยรอบเกาะรัตนโกสินทร์ โดยพสกนิกรรำลึกถึงการเป็นกษัตริย์นักพัฒนาของพระองค์ ที่ทรงงานหนักตลอดพระชนม์ชีพเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของราษฎร

ด้านสถานีโทรทัศน์บีบีซีของอังกฤษ รายงานว่า พรุ่งนี้จะเป็นวันสำคัญสำหรับปวงชนชาวไทย และเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของประเทศที่ต้องบันทึกไว้ โดยทางการไทยคาดว่าจะมีผู้เดินทางเข้าร่วมงานกว่า 2.5 แสนคน 

ส่วนสถานทูตไทยในอังกฤษได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพที่วัดพุทธปทีป ในกรุงลอนดอนพรุ่งนี้

ขณะที่วัดศรีครินทรวราราม ร่วมกับสถานทูตไทยในกรุงเบิร์น สวิตเซอร์แลนด์ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดศรีนครินทรวรารามพรุ่งนี้ โดยจะเริ่มพิธีสงฆ์ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป ตามเวลาท้องถิ่น และเริ่มพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เวลา 13.00 น.และเสร็จสิ้นพิธีในเวลา 17.00 น.

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS