Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญี่ปุ่น-ไต้ฝุ่น"ลัง"ถล่มเสียหายเป็นวงกว้าง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 24 ต.ค. 60 เวลา 06:04:17 น.

จำนวนผู้ชม : 660

อิทธิพลพายุไต้ฝุ่น"ลัง"ที่พัดถล่ม จนสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างในญี่ปุ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บราว 100 รายแล้ว 

สภาพอากาศในญี่ปุ่นยังคงเลวร้ายอย่างต่อเนื่อง หลังเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พายุไต้ฝุ่น ลัง ได้เคลื่อนเข้าพัดในหลายพื้นที่ ก่อนเปิดหีบการเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎรไม่กี่ชั่วโมง 

โดยอิทธิพลของพายุได้ก่อให้เกิดลมกระโชกแรง โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด คือ หลายเมืองทางตะวันตก เนื่องจาก มีปริมาณฝนตกหนัก 800 มิลลิเมตร นานติดต่อกันถึง 48 ชั่วโมง โดยข้อมูลจากเจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยา จังหวัด วากายามะ (Wakayama) เผยว่า ปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมสูง ทำให้การจราจรเป็นอัมพาต และมีความเสี่ยงเกิดเหตุดินโคลนถล่ม ด้วย 

ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิต จากอิทธิพลของพายุ ล่าสุดอยู่ที่อย่างน้อย 7 ราย โดยส่วนใหญ่พบว่าเป็นผู้สูงวัย อายุระหว่าง 60-90 ปี โดยบางรายเสียชีวิตระหว่างเดินทาง เพราะ น้ำท่วมทะลักเข้ามาในรถยนต์จนหนีออกมาไม่ทัน บางรายถูกสิ่งปลูกสร้างพัดลงมาใส่ ขณะที่บางรายเสียชีวิต จากการลงไปเก็บกู้เรือประมงจนจมน้ำ เนื่องจากบริเวณชายฝั่งมีคลื่นสูง 

ส่วนการคมนาคมได้รับผลกระทบอย่างหนัก เช่นกัน โดย สำนักข่าว Japan Today เปิดเผยว่า สายการบิน Japan Airlines และ All Nippon Airways ซึ่งเป็นสายการบินหลักสัญชาติญี่ปุ่น ระงับการให้บริการชั่วคราว ส่งผลกระทบเที่ยวบินกว่า 100 เที่ยว และทำให้มีผู้โดยสารตกค้างราว 25,000 คน 

ส่วนรถไฟหัวกระสุนความเร็วสูง หนึ่งในเส้นทางการคมนาคมหลักของคนญี่ปุ่น ได้ปิดให้บริการเส้นทางระหว่างกรุงโตเกียว และเมือง โอซาก้า เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก 

อย่างไรก็ตาม ทางการท้องถิ่นของพื้นที่ประสบภัย ได้ออกคำเตือนให้ประชาชนออกจากพื้นที่ ตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแล้ว แต่มีประชาชนหลายคนที่ยังปักหลักรอลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ในพื้นที่อยู่อาศัยของตนเอง ส่งผลให้ยังคงตกค้างอยู่ในพื้นที่ประสบภัยจนถึงขณะนี้ ทำให้ทางการต้องเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือ 

ส่วนความคืบหน้า การนับคะแนนเลือกตั้ง แม้จะล่าช้าออกไปจากอิทธิพลของพายุ แต่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว 

โดย พรรคเสรีประชาธิปไตย ( LDP ) และพรรคโคเมอิโตะ ซึ่งเป็นพรรคพันธมิตร ชนะการเลือกตั้ง 312 ที่นั่งจากทั้งหมด 465 ที่นั่ง ในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งถือว่าเกินเกณฑ์ขั้นต่ำของเสียงข้างมาก 2 ใน 3

โดย นายอาเบะ ได้ออกมาประกาศชัยชนะ พร้อมชี้ว่า ผลการเลือกตั้งที่ออกมา สะท้อนความคิดเห็นของประชาชนอย่างแท้จริง และจากนี้ จะเดินหน้านโยบายทางการทูตที่เข้มข้นกับทางเกาหลีเหนือ และจะเดินหน้าแก้ไขมาตรา 9 ของรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นมาตราว่าด้วยการบริหารจัดการนโยบายด้านความมั่นคง และเกี่ยวข้องโดยตรง กับอำนาจของกองกำลังป้องกันตนเองต่อไป โดยหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนเป็นอย่างดี 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS