Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้สื่อข่าวสาวรัสเซีย ประกาศลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 ต.ค. 60 เวลา 14:09:29 น.

จำนวนผู้ชม : 285

เปิดตัวว่าที่คู่แข่งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซียของนายปูติน ในศึกเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคมปีหน้า อย่าง เซเนีย ซอบชาค ผู้สื่อข่าวสาวสวยฉายา"ปารีส ฮิลตัน"แห่งรัสเซีย

ผู้สื่อข่าวสาววัย 35 ปีรายนี้เปิดเผยว่า มีแผนจะลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีหน้า เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งชาวรัสเซียที่ไม่พอใจแนวทางการบริหารปกครองประเทศของประธานาธิบดีปูตินในปัจจุบัน แม้โอกาสชนะจะมีน้อยนิด หลังผลสำรวจความเห็นจากหลายสำนักเห็นตรงกันว่า ปูตินในวัย 65 ปี จะยังคงสามารถรักษาเก้าอี้ผู้นำประเทศที่ครอบครองมานานเกือบ 20 ปีได้อย่างเหนียวแน่นต่อไปอีกสมัย

ซอบชาคกล่าวว่า ตัดสินใจลงสมัครเพราะตนเองเบื่อหน่ายกับระบบการเมืองที่มีแต่นักการเมืองหน้าเก่า พร้อมกระตุ้นให้ผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งหน้าใหม่ในปีนี้ คิดตัดสินใจให้ถี่ถ้วนก่อนเข้าคูหาเลือกตั้ง


ผู้สื่อข่าวและสาวสังคมชื่อดังอย่าง ซอบชาค ไม่ถือว่าเป็นหน้าใหม่ในแวดวงการเมือง เพราะเธอเป็นลูกสาวของ อนาโตลีย์ ซอบชาค อดีตนายกเทศมนตรีหัวปฎิรูปของนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ซึ่งเคยว่าจ้างประธานาธิบดีปูติน ทำงานในฐานะเจ้าหน้าที่ประจำศาลากลางเมืองในช่วงทศวรรษ 1990 และต่อมาเมื่อปูตินขึ้นเป็นผู้นำ นายซอบชาคก็ได้รับแต่งตั้งให้อยู่ในตำแหน่งที่ปรึกษา

ด้วยฝีปากที่คมกล้าและความกล้าวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลเครมลินอย่างตรงไปตรงมา ทำให้ ซอบชาค ได้รับความนิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ของรัสเซียไม่น้อย กระนั้น การประกาศลงสมัครของเธอก็สร้างความหวั่นใจให้กับฝ่ายต่อต้านปูติน เพราะเกรงว่า การเข้าร่วมของ ซอบชาค จะทำให้คะแนนเสียงฝ่ายค้ายแตกแยกจนสร้างความได้เปรียบให้แก่พรรครัฐบาล

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า แวดวงการเมืองของหลายประเทศในช่วงนี้ มีนักการเมืองหญิงที่โดดเด่นและก้าวเข้ามาเป็นความหวังไม่น้อย โดยก่อนหน้านี้ ก็คือ ยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการหญิงกรุงโตเกียวคนแรกของประเทศ ที่แนวทางการนโยบายและการบริหารของเธอในฐานะผู้นำพรรคความหวังใหม่ได้รับคะแนนนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนหลายฝ่ายอดคาดหวังไม่ได้ว่าเธออาจสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของญี่ปุ่น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS