Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือนภัยพายุไต้ฝุ่นขนุน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 15 ต.ค. 60 เวลา 22:22:00 น.

จำนวนผู้ชม : 880

ฮ่องกงเตือนภัยพายุไต้ฝุ่นขนุน เป็นพายุที่มีความรุนแรงระดับ 8 จากทั้งหมด 10 ระดับ ขณะที่อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นขนุน ส่งผลกระทบต่อไต้หวันและจีนด้วย

พายุไต้ฝุ่นขนุน เคลื่อนตัวข้ามเกาะฮ่องกง โดยมีความเร็วลมสูงสุด 63 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมแรง ต้องหยุดให้บริการขนส่งสาธารณะส่วนใหญ่ รวมถึงยกเลิกเรือข้ามฟากตลอดช่วงเช้า และสนามบินยกเลิกเที่ยวบิน 48 เที่ยว ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และสถาบันกวดวิชาหลายแห่งต้องปิดชั่วคราวในวันนี้

ล่าสุด พายุเคลื่อนตัวออกจากเกาะฮ่องกงแล้ว และคาดว่าจะพัดขึ้นฝั่งทางตอนใต้ของจีนในเช้าวันพรุ่งนี้ ด้วยความเร็วลมสูงสุด 114 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยจะขึ้นฝั่งระหว่างเมืองจ้านเจียง มณฑลกวางตุ้ง และเมืองเหวินชาง มณฑลไหหลำ ทางการจีน ประกาศเตือนภัยสีแดงขั้นสูงสุด โรงเรียนหลายแห่งประกาศยกเลิกการเรียนการสอนในวันพรุ่งนี้ ขณะที่รถไฟความเร็วสูงรอบเกาะไหหลำงดให้บริการตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ และสนามบิน 2 แห่งคือ สนามบินเหม่ยหลาน และสนามบินเฟิ่งหวง ยกเลิกเที่ยวบินรวมกันแล้วเกือบ 300 เที่ยว

ส่วนที่ไต้หวัน อิทธิพลจากไต้ฝุ่นขนุนเคลื่อนผ่านพื้นที่ฝั่งตะวันออกของเกาะ ทำให้เกิดน้ำท่วมและโคลนถล่ม มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน และที่เมืองอี้หลาน ต้องอพยพประชาชนกว่า 2,000 คน เนื่องจากโคลนถล่มปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน 5 แห่ง และเจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปเคลียร์ซากความเสียหาย

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 10 ระบุว่า พายุนี้ไม่ส่งผลกระทบโดยตรงกับประเทศไทย แต่ในวันพรุ่งนี้ ประเทศไทยจะถูกร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนหนักบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างใกล้ชิดในระยะนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS