Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-เฮอร์ริเคน"เนต"อ่อนกำลังลงมุ่งหน้าสู่แอละแบมา

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 ต.ค. 60 เวลา 06:08:43 น.

จำนวนผู้ชม : 239

พายุเฮอร์ริเคน Nate (เนต) อ่อนกำลังลงแล้ว แต่ยังคงสร้างความเสียหายน้ำท่วม และไม่มีกำลังไฟฟ้าใช้ ในพื้นที่แถบชายฝั่งของสหรัฐอเมริกา 

พายุเฮอร์ริเคน Nate ที่พัดถล่มเมืองชายฝั่งทางตอนกลางของสหรัฐอเมริกา ขณะนี้ ได้อ่อนกำลังลง เป็นพายุดีเปรสชันแล้ว หลังพัดขึ้นแถบเมืองชายฝั่งของเม็กซิโก รวมถึงรัฐ มิสซิสซิปปี้ ของสหรัฐฯ ด้วยความรุนแรงระดับ 2 จากทั้งหมด 5 ระดับ และทิ้งความเสียหายเป็นวงกว้าง ซึ่งนับว่าเสียหายรุนแรงที่สุด นับตั้งแต่งเฮอร์ริเคนแคทารีน่า พัดขึ้นฝั่งยังรัฐนี้ เมื่อปี 2548 

จุดที่พบว่า มีความเสียหายมากที่สุดคือ เขต Biloxi ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและย่านธุรกิจที่สำคัญ ซึ่งเต็มไปด้วยสถานบันเทิง และคาสิโน โดยบริเวณนี้ พบมีสิ่งปลูกสร้างในเมืองถูกทำลายหลายส่วน และมีน้ำท่วมสูงบนถนนทางหลวง จนรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ และยังไหลทะลักเข้าไปในสถานบันเทิง อีกด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งติคค้างในเมือง เพราะไม่สามารถเดินทางออกจากพื้นที่ได้ทันเวลา อีกทั้ง การคมนาคมหลายภาคส่วน ยังหยุดให้บริการชั่วคราว

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ ต้องออกคำเตือนฉุกเฉิน ให้ประชาชนเฝ้าระวังอิทธิพลจากพายุ และให้ประชาชนอพยพออกจากเมือง แม้อิทธิพลของพายุจะไม่รุนแรงเท่ากับพายุเฮอร์ริเคนลูกอื่นๆ ที่พัดถล่มสหรัฐฯ ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาก็ตาม เนื่องจากพายุจะส่งผลให้ประชาชนไม่มีไฟฟ้าใช้ในหลายพื้นที่  

ตามการรายงานของสำนักข่าว abc News ปัจจุบัน เฮอร์เคนได้ลดระดับความรุนแรงลงมาอยู่ที่ระดับ 1 ด้วยความเร็วลมประมาณ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และจัดอยู่ในประเภทพายุดีเปรสชัน โดยกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่รัฐ แอละแบมา และ รัฐหลุยส์เซียนา

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ คาดว่า แม้พายุ Nate จะอ่อนกำลังลง แต่ยังคงมีอิทธิพลทำให้เกิดฝนตกหนักทั่วพื้นที่ เช่นเดียวกับ รัฐมิสซิสซิปปี้ โดยจะตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน ซึ่งเสี่ยงทำให้หลายพื้นที่ไม่มีไฟฟ้าใช้งาน  

ขณะที่ รัฐมิสซิสซิปปี้ ที่พายุเริ่มเคลื่อนตัวออก เริ่มมีประชาชนส่วนหนึ่งเดินทางกลับมาสำรวจความเสียหายของสภาพบ้านของตนแล้ว 

ส่วนความเสียหายในรัฐอื่นๆ ที่พายุกำลังเคลื่อนที่ไป หลายฝ่ายออกมาแสดงความกังวลว่า อาจจะไม่ได้รับความช่วยเหลือจากทางการ อย่างมีประสิทธิภาพมากพอ เพราะความสนใจส่วนใหญ่ ยังคงมุ่งไปที่การให้ความช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยจากเฮอร์ริเคนทึ่เกิดขึ้น ทั้งฮาร์วีย์ และ เออร์มา ที่สร้างความเสียหลายรุนแรง จนยังไม่สามารถกู้คืนหลายพื้นที่ ให้กลับมามีสภาพดีได้ดังเดิม 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS