Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-เฮอร์ริเคน"เนต"อ่อนกำลังลงมุ่งหน้าสู่แอละแบมา

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 ต.ค. 60 เวลา 06:08:43 น.

จำนวนผู้ชม : 206

พายุเฮอร์ริเคน Nate (เนต) อ่อนกำลังลงแล้ว แต่ยังคงสร้างความเสียหายน้ำท่วม และไม่มีกำลังไฟฟ้าใช้ ในพื้นที่แถบชายฝั่งของสหรัฐอเมริกา 

พายุเฮอร์ริเคน Nate ที่พัดถล่มเมืองชายฝั่งทางตอนกลางของสหรัฐอเมริกา ขณะนี้ ได้อ่อนกำลังลง เป็นพายุดีเปรสชันแล้ว หลังพัดขึ้นแถบเมืองชายฝั่งของเม็กซิโก รวมถึงรัฐ มิสซิสซิปปี้ ของสหรัฐฯ ด้วยความรุนแรงระดับ 2 จากทั้งหมด 5 ระดับ และทิ้งความเสียหายเป็นวงกว้าง ซึ่งนับว่าเสียหายรุนแรงที่สุด นับตั้งแต่งเฮอร์ริเคนแคทารีน่า พัดขึ้นฝั่งยังรัฐนี้ เมื่อปี 2548 

จุดที่พบว่า มีความเสียหายมากที่สุดคือ เขต Biloxi ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและย่านธุรกิจที่สำคัญ ซึ่งเต็มไปด้วยสถานบันเทิง และคาสิโน โดยบริเวณนี้ พบมีสิ่งปลูกสร้างในเมืองถูกทำลายหลายส่วน และมีน้ำท่วมสูงบนถนนทางหลวง จนรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ และยังไหลทะลักเข้าไปในสถานบันเทิง อีกด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งติคค้างในเมือง เพราะไม่สามารถเดินทางออกจากพื้นที่ได้ทันเวลา อีกทั้ง การคมนาคมหลายภาคส่วน ยังหยุดให้บริการชั่วคราว

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ ต้องออกคำเตือนฉุกเฉิน ให้ประชาชนเฝ้าระวังอิทธิพลจากพายุ และให้ประชาชนอพยพออกจากเมือง แม้อิทธิพลของพายุจะไม่รุนแรงเท่ากับพายุเฮอร์ริเคนลูกอื่นๆ ที่พัดถล่มสหรัฐฯ ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาก็ตาม เนื่องจากพายุจะส่งผลให้ประชาชนไม่มีไฟฟ้าใช้ในหลายพื้นที่  

ตามการรายงานของสำนักข่าว abc News ปัจจุบัน เฮอร์เคนได้ลดระดับความรุนแรงลงมาอยู่ที่ระดับ 1 ด้วยความเร็วลมประมาณ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และจัดอยู่ในประเภทพายุดีเปรสชัน โดยกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่รัฐ แอละแบมา และ รัฐหลุยส์เซียนา

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ คาดว่า แม้พายุ Nate จะอ่อนกำลังลง แต่ยังคงมีอิทธิพลทำให้เกิดฝนตกหนักทั่วพื้นที่ เช่นเดียวกับ รัฐมิสซิสซิปปี้ โดยจะตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน ซึ่งเสี่ยงทำให้หลายพื้นที่ไม่มีไฟฟ้าใช้งาน  

ขณะที่ รัฐมิสซิสซิปปี้ ที่พายุเริ่มเคลื่อนตัวออก เริ่มมีประชาชนส่วนหนึ่งเดินทางกลับมาสำรวจความเสียหายของสภาพบ้านของตนแล้ว 

ส่วนความเสียหายในรัฐอื่นๆ ที่พายุกำลังเคลื่อนที่ไป หลายฝ่ายออกมาแสดงความกังวลว่า อาจจะไม่ได้รับความช่วยเหลือจากทางการ อย่างมีประสิทธิภาพมากพอ เพราะความสนใจส่วนใหญ่ ยังคงมุ่งไปที่การให้ความช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยจากเฮอร์ริเคนทึ่เกิดขึ้น ทั้งฮาร์วีย์ และ เออร์มา ที่สร้างความเสียหลายรุนแรง จนยังไม่สามารถกู้คืนหลายพื้นที่ ให้กลับมามีสภาพดีได้ดังเดิม 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS