Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เผยคลิปวิดีโอชุดใหม่เหตุกราดยิงลาสเวกัส

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 ต.ค. 60 เวลา 11:30:16 น.

จำนวนผู้ชม : 256

คืบหน้าเหตุกราดยิงที่ลาสเวกัส ขณะนี้ทางการสหรัฐฯ ระดมเจ้าหน้าที่สอบสวนกว่า 100 คน หาแรงจูงใจของมือปืนในการก่อเหตุสังหารหมู่ครั้งนี้ และกำลังสืบสวนว่า มีผู้สมรู้ร่วมคิดด้วยหรือไม่ และมีคลิปวิดีโอชุดใหม่ที่มีคนบันทึกภาพเหตุการณ์เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่่ผ่านมาไว้ได้

คลิปวิดีโอบันทึกจากโทรศัพท์มือถือของนาย Raymond Page เป็นภาพที่ผู้ที่มาร่วมชมคอนเสิร์ตที่ลาสเวกัส วิ่งหนีตายท่ามกลางเสียงปืนที่ดังไล่หลังอย่างต่อเนื่อง ผู้คนที่วิ่งมาต่างร้องตะโกนให้ทุกคนวิ่ง และก้มศีรษะลง เพื่อหลบกระสุน ซึ่งในระหว่างนั้น Page ยังต้องหยุดช่วยคนที่ได้รับบาดเจ็บ โดยผู้บาดเจ็บรายหนึ่งที่เขาช่วยเป็นชาย ถูกยิงบาดเจ็บที่แขน Page ต้องนำตัวชายดังกล่าวขึ้นรถบรรทุกและวิ่งลงมาช่วยคนบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่งขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล

ส่วนความคืบหน้าการสืบสวน ตอนนี้ทางการสหรัฐฯใช้เจ้าหน้าที่มากกว่า 100 คนมาช่วยกันรวบรวมข้อมูลทั้งหมดของนายสตีเฟน แพ็ดดอค มือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงจากชั้น 32 ของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท มาวิเคราะห์พฤติกรรมและบุคลิกภาพ เพื่อนำไปใช้หาแรงจูงใจในการก่อเหตุสังหารหมู่ผู้คนครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ยุคใหม่ของสหรัฐฯ โดยตอนนี้ได้ข้อมูลมาว่า แพดดอค สะสมอาวุธปืนและกระสุนปืนมาหลายสิบปีแล้ว แต่จากการที่แพดดอคใช้ชีวิตส่วนใหญ่อย่างลับ ๆ ทำให้การรวบรวมข้อมูลค่อนข้างยากลำบาก 

ตำรวจสหรัฐฯ ยังเชื่อด้วยว่า แพดดอค ไม่ได้ตั้งใจฆ่าตัวตายตั้งแต่แรก และมีแผนที่จะหลบหนี ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีผู้สมรู้ร่วมคิดในการก่อเหตุครั้งนี้ นอกจากนี้ยังเชื่อว่า เขาจะมีแผนก่อเหตุสังหารผู้คนอีก เนื่องจากพบแอมโมเนียมไนเตรท สารตั้งต้นในการผลิตระเบิดมากกว่า 50 ปอนด์และกระสุนอีกถึง 1,600 นัดในรถยนต์ของแพดดอค ที่จอดอยู่ในที่จอดรถของโรงแรม ทำให้เชื่อได้ว่าเขาอาจเตรียมก่อเหตุระเบิดรถยนต์ด้วย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS