Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพื่อนหญิงมือปืนลาสเวกัสบอกไม่รู้เรื่องเหตุกราดยิง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 05 ต.ค. 60 เวลา 11:50:29 น.

จำนวนผู้ชม : 178

ทีมสอบสวนสหรัฐฯ ยังไม่สามารถคลี่คลายปมปริศนา เกี่ยวกับแรงจูงใจในการก่อเหตุกราดยิงในนครลาสเวกัสได้ หลังจากเพื่อนหญิงคนสนิทของมือปืน ยืนยันว่า เธอไม่รู้เรื่องการวางแผนก่อเหตุกราดยิงผู้คนที่เทศกาลดินตรี ที่นครลาสเวกัส มาก่อน 

นอกจากจะให้การกับเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ.ว่า ไม่รู้เรื่องแผนการกราดยิงที่ลาสเวกัสมาก่อน แมริลู แดนลีย์ เพื่อนหญิงของนาย สตีเฟน แพดดอค มือปืนลาส เวกัส ยังบอกด้วยว่า แพดดอค เป็นคนเงียบ ๆ จิตใจดี ดูแลเอาใจใส่เธอดี ซึ่งเธอก็รักเขาและยังหวังด้วยว่าจะใช้ชีวิตร่วมกันในอนาคต

ขณะที่ อิริค แพดดอค น้องชายมือปืน บอกว่า เงิน 1 แสนดอลลาร์ ที่พี่ชายของเขาส่งให้กับแดนลีย์ แสดงให้เห็นว่า พี่ชายของเขาจะดูแลคนที่เขารักเป็นอย่างดี และเชื่อว่าการที่พี่ชายส่งตัวแดนลีย์ไปต่างประเทศก่อนจะก่อเหตุเพราะต้องการปกป้องเธอ

ล่าสุด โจเซฟ ลอมบาร์โด นายอำเภอลาสเวกัส แถลงเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่เชื่อว่า แพดดอค มีแผนที่จะหลบหนีหลังก่อเหตุ แต่ก็ยอมรับว่ายังไม่นสามารถสืบสวนหาแรงจูงใจในการก่อเหตุได้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้กำลังสืบว่าแพดดอคเริ่มมีอาการบกพร่องทางจิตตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้วหรือไม่ เพราะในช่วงเวลานั้นเขาซื้อปืนไปทั้งหมดถึง 33 กระบอก

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมเหยื่อกราดยิงที่โรงพยาบาลในนครลาส เวกัส และพบปะเจ้าหน้าที่ำตรวจเพื่อสอบถามความคืบหน้าการสอบสวน  แต่ยังไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับมาตรการควบคุมอาวุธปืน หลังจากที่มีทั้งนักการเมืองพรรคเดโมแครต และคนดัง ออกมาเรียกร้องให้มีการคุมเข้มการควบคุมอาวุธปืน 

หลังเหตุกราดยิง เจ้าของร้านขายปืนในรัฐจอร์เจียเผยว่า ตัว Bumb stock พานท้ายดัดแปลง ที่พบภายในห้องพักชั้น 32 ของมัณฑะเลย์ โฮเทล แอนด์ คาสิโน นครลาสเวกัส ซึ่งเป็นจุดที่แพดดอคใช้ก่อเหตุ ได้กลายเป็นที่ต้องการของลูกค้าจำนวนมาก ทั้ง ๆ ที่ไม่มียอดสั่งซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวมากกว่า 1 ปีแล้ว ซึ่งลูกค้าหลายคนกลัวว่า หากทางการออกมาตรการควบคุมอาวุธปืนในอนาคตอาจไม่สามารถหาซื้ออาวุธดังกล่าวได้แล้ว

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS