Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แฟนมือปืนกราดยิงในลาสเวกัส ตัวไขปริศนาแรงจูงใจการก่อเหตุ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 ต.ค. 60 เวลา 11:45:58 น.

จำนวนผู้ชม : 891

ความคืบหน้าเหตุกราดยิงผู้คนในงานเทศกาลดนตรีที่ลาสเวกัส ตำรวจรัฐเนวาดาและเอฟบีไอ.ต้องทำงานกันอย่างหนัก เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถหาแรงจูงใจในการก่อเหตุได้ ตอนนี้ความหวังเดียวก็คือ ตัวแฟนของมือปืน ซึ่งเชื่อว่าเธอจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะไขปริศนาค้นหาแรงจูงใจของมือปืนได้

โจเซฟ ลอมบาร์โด นายอำเภอประจำเขต คลาร์ก ในนครลาสเวกัส เผยว่า ทีมสอบสวนได้ติดต่อกับ แมริลู แดนลีย์ วัย 62 ปี แฟนของนายสตีเฟน แพดดอค มือปืนลาส เวกัส ซึ่งขณะนี้เธออยู่ที่ฟิลิปปินส์ หลังจากที่เธอเดินทางไปที่นั่นในวันที่เกิดเหตุกราดยิง โดยเอฟบีไอ.ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์ให้เธอเดินทางกลับมายังสหรัฐฯแล้วในวันนี้ เพื่อมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับนายแพดดอค มือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงผู้คนในงานเทศกาลดนตรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บนโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ โฮเทล แอนด์ คาสิโน ชั้น 32 ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 59 ราย บาดเจ็บกว่า 500 คน ซึ่งตอนนี้แดนลีย์ได้พบกับเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ แล้ว

ล่าสุด ตำรวจยังพบข้อมูลเกี่ยวกับเงินจำนวน 1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ ที่แพดดอคโอนเข้าบัญชีในฟิลิปปินส์เพียงไม่กี่วันก่อนที่จะลงมือก่อเหตุ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะโอนเข้าบัญชีของแดนลีย์ 

ตำรวจสหรัฐฯ เชื่อว่า ข้อมูลของแดนลีย์ รวมไปถึงเส้นทางการเงินจะเป็นประโยชน์ต่อการไขคดีนี้ ซึ่งขณะนี้ตำรวจรัฐเนวาดาและเอฟบีไอยังคงมืดแปดด้าน เนื่องจากแพดดอค ไม่เคยมีประวัติก่ออาชญากรรมหรืออาการป่วยทางจิตมาก่อน รวมถึงไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มลัทธิก่อการร้าย ทั้งในประเทศและนอกประเทศด้วย 


ทั้งนี้ ตำรวจพบปืน 47 กระบอกจากโรงแรมและบ้านพักของแพทดอค โดยที่ห้องพักโรงแรม พบ 23 กระบอก และพบที่บ้านพักในเมืองเมสคีทที่เนวาดาอีก 19 กระบอก ประกอบด้วยปืนไรเฟิล ปืนลูกซองและปืนพก ที่ซื้อจากรัฐเนวาดา ยูทาห์ แคลิฟอร์เนีย และเท็กซัส นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งกล้องทั้งภายใน และนอกห้องพักของเขา ตั้งแต่ตาแมวตรงประตูห้อง ระเบียงทางเดินและภายในห้องโดยรอบ เพื่อสอดส่องว่า จะมีใครเข้ามาจับกุมเขาหรือไม่ ซึ่งจากหลักฐานที่พบ ระบุได้ว่า แพดดอค วางแผนการก่อเหตุอย่างรัดกุม เหตุกราดยิงใช้เวลาทั้งสิ้น 9 ถึง 11 นาที จากนั้นก็ฆ่าตัวตาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะบุกเข้าจับกุม

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS