Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตะลึง!มือกราดยิงในงานคอนเสิร์ตที่ลาสเวกัส ครอบครองปืนกว่า 40 กระบอก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 03 ต.ค. 60 เวลา 16:03:59 น.

จำนวนผู้ชม : 582

ตำรวจสหรัฐฯ เร่งหาแรงจูงใจการก่อเหตุของมือปืนกราดยิงในงานคอนเสิร์ตที่ลาสเวกัสและถึงกับอึ้งเมื่อพบว่ามือปืนมีอาวุธปืนในครอบครองมากกว่า 40 กระบอก 

โดยตำรวจเนวาดาเผยว่า ปืนที่นายสตีเฟน แพดด็อก มือปืนวัย 64 ปีมีในครอบครองถึง 42 กระบอก โดยพบที่ห้องพักชั้น 32 ที่โรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ 23 กระบอก และที่บ้านพักอีก 19 กระบอก รวมทั้งกระสุนปืนอีกหลายพันนัด และวัตถุผลิตระเบิด 

ด้านครอบครัวนายสตีเฟนช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่านายสตีเฟนไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับลัทธิสุดโต่งใด ๆ โดยน้องชายเผยว่าสตีเฟนไม่ใช่คนคลั่งปืน อีกทั้งตัวเขาเองยังไม่มีประวัติอาชญากรรมใด ๆ ซึ่งจากการยืนยันของร้านขายปืนระบุว่านายสตีเฟนผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติในการซื้อปืน
 

เอฟบีไอ ยืนยันว่าเหตุกราดยิงครั้งนี้ไม่ใช่การก่อการร้ายเหมือนที่กลุ่มไอเอสกล่าวอ้าง สันนิษฐานมือปืนอาจป่วยทางจิต ขณะที่ตำรวจเร่งตามตัวนางมาริลู แดนลีย์ หญิงคนสนิทชาวฟิลิปปินส์สัญชาติออสเตรเลียวัย 62 ปีหลังพบว่าสตีเฟนใช้เอกสารของเธอในการเข้าพักในโรงแรม แต่กันไว้ในฐานะพยาน เพราะขณะเกิดขึ้นมาริลูอยู่ที่ญี่ปุ่น

ด้านผู้สื่อข่าวเอบีซี นิวส์ ได้ขึ้นไปสำรวจวิถีกระสุนจากห้องพักที่สามารถมองเห็นหน้าต่างของห้องที่นายสตีเฟนลงมือก่อเหตุบนชั้น 32 ของโรงแรมดังกล่าวซึ่งจะเห็นได้ว่าสตีเฟนทุบกระจกให้แตกเพื่อให้ยิงถนัด และแม้จะค่อนข้างสูงและไกลจากสถานที่จัดคอนเสิร์ต แต่ก็สามารถมองเห็นทัศนียภาพชัดเจน ซึ่งอาวุธปืนที่ใช้จึงต้องได้รับการดัดแปลงเพื่อใช้ในการลงมือก่อเหตุกราดยิงครั้งนี้โดยเฉพาะ 

เหตุกราดยิงครั้งนี้ยังนับเป็นเหตุสังหารหมู่ด้วยมือปืนเพียงคนเดียวที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ นับตั้งแต่ปี 1991 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 59 ราย ซึ่งเหตุสังหารหมู่ครั้งล่าสุด ได้จุดประเด็นเรื่องกฎหมายการครอบครองอาวุธปืนของคนธรรมดาในสหรัฐขึ้นมาอีกครั้ง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS