Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยอดผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวเม็กซิโกพุ่งกว่า 140 คนแล้ว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 ก.ย. 60 เวลา 11:34:06 น.

จำนวนผู้ชม : 720

กรุณารอสักครู่...

เม็กซิโก ต้องเผชิญกับเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ 2 ครั้ง ในเวลาห่างกันเพียงไม่กี่ชั่วโมง ทางตอนกลางของประเทศ แรงสั่นสะเทือนทำให้อาคารสูงหลายแห่งสั่นไหว บางแห่งก็พังถล่มมาต่อหน้าต่อตา ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 149 รายแล้ว 

เหตุแผ่นดินไหวครั้งแรก มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ เชาลา เดอ ตาเปีย ในรัฐ ปวยบลา (Puebla) วัดขนาดได้ 6.8 แมกนิจูด จากนั้นไม่กี่ชั่วโมง ก็เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.1 ในรัฐโมเรโลส ตอนใต้ของกรุงเม็กซิโก ซิตี้ แรงสั่นสะเทือนทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บนอาคารสูงรู้สึกถึงความสั่นไหวอย่างรุนแรงของตัวอาคาร ต่างพากันวิ่งลงมาตามท้องถนน ขณะที่อาคารบางหลังต้านแรงสั่นสะเทือนไม่ไหวพังถล่มลงมา หากดูจากภาพมุมสูงจะเห็นฟุ้งคละคลุ้งหลายจุด โดยเฉพาะในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ อาคารอย่างน้อย 22 หลังพังถล่ม รวมถึง อพาร์ทเมนท์ โรงเรียน โรงงาน และซุเปอร์มาร์เก็ต สำหรับยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 149 ราย และคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นอีก ท่ามกลางความพยายามของเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เร่งค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร ซึ่งจุดที่น่าวิตกกังวลที่สุด คือ โรงเรียนประถมที่พังถล่ม ที่นี้มีรายงานเด็กนักเรียนเสียชีวิตไปแล้ว 21 ราย

หลายคนโพสต์ภาพเหตุการณ์ขณะเกิดแผ่นดินไหวลงบนสื่อสังคมออนไลน์มีทั้งภาพภายในอาคารที่สั่นไหวเพราะแรงสั่นสะเทือนข้าวของในสำนักงานได้รับความเสียหาย ผู้คนในตึกต้องไปอยู่ในจุดที่คิดว่าปลอดภัยที่สุด

ด้านประธานาธิบดี Enrique Peña Nieto ผู้นำเม็กซิโก แถลงสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนว่า ทางการจะทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืนเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต โดยขณะนี้เขาได้ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ประสบภัยแล้ว 

เหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ เกิดขึ้นในวันเดียวกับเมื่อครั้งเกิดเหตุแผ่นดินไหว 8.0 แมกนิจูด ในเม็กซิโก เมื่อ 37 ปีที่แล้ว คร่าชีวิตประชาชนกว่า 5,000 ราย ซึ่งที่กรุงเม็กซิ ซิตี้ ได้จัดพิธีรำลึกถึงผู้เสียชีวิตและซ้อมรับภัยแผ่นดินไหวด้วย นอกจากนี้ ยังเกิดขึ้นไม่ถึง 2 สัปดาห์ หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งรุนแรง ทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 90 ราย 


และในวันนี้ ที่นิวซีแลนด์ ได้เกิดแผ่นดินไหวเช่นกัน ขนาด 6.1 แมกนิจูด นอกชายฝั่งเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ ลึกลงไปใต้ทะเล 10 กิโลเมตร แต่ไม่มีการเตือนสึนามิและยังไม่มีรายงานความเสียหาย 


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS