Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อินโดนีเซีย-โครงการซ่อมเเซมบ้านฟรีสำหรับผู้ยากไร้

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 18 ก.ย. 60 เวลา 06:06:51 น.

จำนวนผู้ชม : 213

กรุณารอสักครู่...

กรุงจาการ์ตา ของอินโดนีเซีย เปิดแคมเปญให้บริการซ่อมแซมบ้านฟรี สำหรับผู้มีรายได้น้อย หวังแปลงโฉมเมืองให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น ปัจจุบันมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการแล้ว กว่า 60 หลังคาเรือน 

เหล่าผู้รับเหมาก่อสร้างในกรุงจาการ์ตา กำลังช่วยกันรีโนเวตบ้านเก่า ในชุมชนที่มีชื่อว่า Cilincing ซึ่งเป็นย่านชานเมืองทางตอนเหนือของกรุง เป็นภารกิจส่วนหนึ่ง ในเเคมเปญปรับผังเมืองให้มีความร่วมสมัย ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยจะให้บริการแก้ไขซ่อมแซมบ้านที่มีความทรุดโทรมฟรี แก่ประชาชนในแถบนี้ ที่ถือได้ว่า เป็นกลุ่มที่มีความยากจนที่สุดในประเทศ 

สำหรับชาวบ้านที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ ต้องยื่นเอกสารแสดงตนเป็นผู้มีรายได้น้อย ซึ่งจากข้อมูลสำมะโนประชากร พบว่า มีคนกลุ่มคนยากจนอยู่ถึงร้อยละ 20 ในชุมชนแห่งนี้ ทำให้เฟสแรกของโครงการ มีผู้ติดต่อขอรับความรับความช่วยเหลือ 67 ครัวเรือนแล้ว

โครงการนี้ ทางการท้องถิ่นยังได้รับความร่วมมือ จากบริษัทก่อสร้างในชุมชนมากมายหลายแห่ง ที่ให้การสนับสนุนทั้งงบประมาณในการก่อสร้าง รวมถึงมอบวัสดุก่อสร้าง ให้ทีมงานของรัฐบาลนำไปดำเนินงาน ซึ่งเฉลี่ยแล้วบ้าน 1 หลัง ใช้เวลาในการปรับปรุงราว 2 สัปดาห์ แบ่งเป็นรื้อถอน 2 วัน และซ่อมแซมอีก 12 วัน โดยส่วนใหญ่ เน้นสร้างให้มีความเเข็งแรง คงทน และเหมาะสมกับสภาพการใช้งานของคนในครอบครัว ที่สำคัญ ต้องป้องกันน้ำท่วมในยามฤดูมรสุมได้ 

Siti Aisyah หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ ที่กำลังเฝ้ารอบ้านหลังใหม่ บอกว่า รู้สึกดีใจที่มีโครงการดีๆ มาช่วยเหลือครอบครัวของเธอ เนื่องจากสมาชิกในครอบครัว ไม่มีใครมีรายเพียงพอ ที่จะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายซ่อมแซมที่อยู่อาศัยได้ เธอหวังด้วยว่า หากบ้านปรับปรุงบ้านเสร็จ จะใช้พื้นที่เปิดร้านขายของเล็กๆ เพื่อสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS