Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-คนชราเสียชีวิตหลังไม่มีไฟฟ้าใช้หลายวัน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 14 ก.ย. 60 เวลา 06:05:02 น.

จำนวนผู้ชม : 181

กรุณารอสักครู่...

อิทธิพลของเฮอร์ริเคน เออร์มา ทำให้ไม่มีไฟฟ้าใช้งานเป็นเวลานานหลายวัน ส่งผลให้คนไข้บ้านในพักคนชราแห่งหนึ่ง รัฐฟลอริดา เสียชีวิตแล้ว 8 ราย 

รายงานจาก โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในเมืองฮอลลีวูด รัฐฟลอริดา ซึ่งเปิดให้บริการเป็นบ้านพักคนชราในชื่อ Rehabilitation Center at Hollywood Hills 

Tomas Sanchez หัวหน้าตำรวจเมืองฮอลลีวูด ออกมาให้ข้อมูลว่า สาเหตุของการเสียชีวิต อาจมาจาก การขาดกระแสไฟฟ้าใช้งาน เป็นเวลานานหลายวัน เนื่องจากฟลอริดาเป็นอีกหนึ่งจุด ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเฮอร์ริเคน ทำให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านพักไม่ทำงาน ประกอบกับช่วงที่ 2-3 วันที่ผ่านมา อุณหภูมิในรัฐเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของผู้ป่วยวัยชราด้วย ทำให้ขณะนี้ มียอดผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย 

ด้าน นายกเทศมนตรีเมืองฮอลลีวูด ออกแถลง รู้สึกเสียใจต่อเหตุสลดที่เกิดขึ้น จนไม่สามารถช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยได้ 

ส่วน Rick Scott ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ออกมาระบุว่า กำลังดำเนินการตรวจสอบว่า เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเช่นนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร โดยได้มอบหมายให้หน่วยงานดูแลด้านสุขภาพเด็กและครอบครัว (Agency for Health Care Administration and the Department of Children and Families) ของรัฐ เป็นผู้สอบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

Scott ชี้ด้วยว่า หากพบว่า สถานพยาบาลแห่งนี้ ดำเนินการโดยไม่ได้มาตรฐาน การดูเเลผู้ป่วยของรัฐ จะส่งผลให้ผู้ประกอบการ ต้องรับผิดชอบความผิดตามกฏหมาย เนื่องจากมีข้อมูลจากสำนักข่าวท้องถิ่น ระบุอีกทางหนึ่งด้วยว่า 

ก่อนตรวจพบร่างผู้เสียชีวิต เครื่องปรับอากาศยังคงทำงานได้ตามปกติอยู่ อีกทั้ง สถานพยาบาลแห่งนี้ ยังเคยได้รับคำเตือนเกี่ยวระบบความปลอดภัย และการไม่ปฏิบัติตามกฎ ของการให้บริการเครื่องใช้ไฟฟ้า ในบ้านพักคนชรามาก่อนถึง 2 ครั้ง

ขณะที่ ผู้อำนวยการบริษัท Florida Power and Light เจ้าของผู้ผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ ให้แก่โรงพยาบาลแห่งนี้ ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล แก่สื่อต่างๆ
 

ส่วนความคืบหน้า ความเสียหายจากเฮอร์ริเคนในรัฐแห่งนี้ เริ่มมีประชาชนทยอยกลับเข้ามาตรวจสอบความเสียหายในบ้านของตัวเองบ้างแล้ว และมีข้อมูลว่า มีหลายพื้นที่ ที่ถูกปล้นข้าวของเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นเครื่องใช้จำเป็นในการใช้ชีวิต 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS