Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประเมินความเสียหายเฮอริเคน"เออร์มา"

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 ก.ย. 60 เวลา 11:54:51 น.

จำนวนผู้ชม : 600

เฮอริเคน"เออร์มา"ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน แต่อิทธิพลของพายุทำให้เกิดฝนตกหนักและคลื่นซัดฝั่งรุนแรง หรือ Storm surge ในรัฐเซาธ์ แคโรไลนา จนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันบริเวณพื้นที่ริมชายฝั่ง จนถึงขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากฤทธิ์เฮอริเคน"เออร์มา"ในรัฐฟลอริดา ,จอร์เจีย และ เซาธ์ คาโรไลนา เพิ่มเป็น 9 รายแล้ว

ชาวเมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาธ์ แคโรไลนา ต่างโพสต์ภาพวิดีโอความรุนแรงของคลื่นพายุซัดฝั่ง จนทำให้น้ำทะเลไหลทะลักเข้าท่วมถนนและอาคารบ้านเรือนประชาชนในย่านธุรกิจ ถนนหน้าบ้านกลายเป็นคลอง รถยนต์ที่จอดอยู่ริมชายฝั่งจมไปเกือบทั้งคันท่ามกลางฝนตกหนักและลมพัดแรง หลังจากที่ เฮอริเคน"เออร์มา"ซึ่งอ่อนกำลังเป็นพายุโซนร้อน ได้เคลื่อนตัวไปทางตอนใต้ของนครแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ด้วยความเร็วลม 106 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งอิทธิพลยังคงทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องทั่วพื้นที่ ตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ โดยที่รัฐเซาธ์ แคโรไลนา วัดปริมาณน้ำฝนตกลงมาได้เกือบ 5.9 นิ้ว

หลังจากที่พายุ"เออร์มา"ได้พัดผ่านรัฐฟลอริดาไปแล้ว ประชาชนบางส่วนเริ่มออกมาสำรวจความเสียหาย และเดินทางกลับบ้านของตัวเอง ยกเว้นที่ฟลอริด้า คีย์ส จุดที่เฮอริเคน เออร์มา พัดขึ้นฝั่งและได้รับความเสียหายอย่างหนัก ที่ยังไม่อนุญาตให้ประชาชนกลับเข้าบ้นได้ ซึ่งที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งมาตุภูมิเผยว่า อาจต้องใช้เวลานานหลายสัปดาห์ กว่าจะให้ประชาชนกลับเข้าไปใน ฟลอริดา คียส์ได้

ขณะเดียวกัน ได้เกิดเหตุวุ่นวาย เมื่อมีคนร้ายหลายสิบคนอาศัยช่วงอพยพหนีเฮอริเคน บุกปล้นสะดม ร้านค้าต่าง ๆ อย่างเช่น ร้านขายรองเท้ากีฬา ของใช้ไฟฟ้า และ ร้านปืน แต่สุดท้ายถูกตำรวจจับ

สำหรับตัวเลขความเสียหายที่เกิดขึ้นในภาคธุรกิจของรัฐฟลอริดา คาดว่าจะสูงถึง 25,000 ถึง 
30,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และหากรวมตัวเลขความเสียหายจากเฮอริเคน"ฮาร์วีย์"ที่พัดถล่มเท็กซัส กับ เฮอริเคน"เออร์มา"ที่รัฐฟลอริดา คาดว่า สูงกว่า 290,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

สำหรับยอดผู้เสียชีวิตจากเฮอริเคน"เออร์มา"พัดถล่มประเทศหมู่เกาะทางตอนเหนือของทะเลแคริบเบียน จนถึง รัฐฟลอริดา ,จอร์เจีย และ เซาธ์ แคโรไลนา มีทั้งสิ้น 42 ราย ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ผู้ประสบภัยในประเทศหมู่เกาะแคริบเบียน เริ่มเกิดภาวะขาดแคลนอาหาร และเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก รัฐบาลที่เป็นเจ้าของอาณานิคมตามหมู่เกาะต่าง ๆ ส่งความช่วยเหลือล่าช้าและเริ่มการปล้นสะดมกันแล้ว ด้าน เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน มหาเศรษฐี ที่มีเกาะส่วนตัวอยู่ที่ยูเอส เวอร์จิน เรียกร้องให้จัดตั้ง Marshall Plan เพื่อฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยจากเออร์มา


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS