Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เฮอริเคน"เออร์มา"พัดถล่มฟลอริดา 3.3 ล้านครัวเรือน ไม่มีไฟฟ้าใช้

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ก.ย. 60 เวลา 11:42:57 น.

จำนวนผู้ชม : 586

เฮอริเคน"เออร์มา"พัดขึ้นฝั่งรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ แล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาไทย มีรายงานผู้เสียชีวิต 4 ราย ขณะที่เหยี่ยวข่าวพายุของสำนักข่าวท้องถิ่นต่าง ๆ แข่งขันกันรายงานสถานการณ์ความรุนแรงของเฮอริเคนกันอย่างดุเดือด

โดยขณะนี้ ศูนย์กลางของเฮอริเคน"เออร์มา"เคลื่อนตัวอยู่ทางตอนใต้ของเมืองเนเปิล รัฐฟลอริดาแล้ว ท่ามกลางการเตือนภัยว่าจะเกิด คลื่นพายุซัดฝั่งสูงถึง 15 ฟุต หรือ 4 เมตร หลังจากที่เฮอริเคน"เออร์มา"พัดขึ้นฝั่งเกาะมาร์โค นอกชายชายฝั่งตะวันตกของรัฐฟลอริดา ด้วยความเร็วลม 169 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากนั้นก็อ่อนกำลัง เป็นเฮอริเคนระดับ 2 ก่อนที่จะเคลื่อนตัวไปทางเหนือ ใกล้กับเมือง ฟอร์ท ไมเออร์ส และเมืองแทมปา

แม้ว่าจะอ่อนกำลังเป็นเฮอริเคนระดับ 2 แต่อิทธิพลพายุทำให้เกิดฝนตกหนัก และลมพัดแรง ทำให้ต้นไม้หักโค่น หลังคาปลิวไปตามกระแสลม ,เครนขนาดใหญ่ที่อยู่บนอาคารสูงที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มลงมา 3 แห่ง,อาคารบ้านเรือน 3.3 ล้านหลังคาเรือน ไม่มีไฟฟ้าใช้ และบางพื้นที่ของเมืองไมอามี ถูกน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะที่เมืองฟลอริดา คีย์ส ได้รับผลกระทบหนักที่สุด มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย

ประธานาธิบดีโดนัดล์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ได้อนุมัติคำประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ และส่งความช่วยเหลือฉุกเฉิน ไปยังรัฐฟลอริดาแล้ว คาดว่าทรัมป์ จะลงพื้นที่ประสบภัยในรัฐฟลอริดาเร็ว ๆ นี้ ขณะที่ประชาชนทั่วรัฐฟลอริดา ราว 6.3 ล้านคน ถูกสั่งให้อพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย


บรรดาสถานีโทรทัศน์ของสหรัฐฯ เกาะติดการรายงานความเคลื่อนไหวของเฮอริเคนเออร์มาอย่างใกล้ชิด และได้ส่งบรรดาเหยี่ยวข่าวพายุทั้งชายและหญิง ลงพื้นที่รายงานข่าวกันสด ๆ ในรัฐฟลอริดา ท่ามกลางกระแสลมที่พัดแรงและฝนตกหนัก ขนาดนักข่าวที่เป็นผู้ชายไม่สามารถต้านทานแรงลมได้ เกือบปลิวไปกับกระแสลม แต่ละคนต้องสวมเสื้อกันฝนและหน้ากาก เพื่อไม่ให้น้ำฝนเข้าตา

ส่วนผู้สื่อข่าวชายของเอบีซี นิวส์ ยืนรายงานอยู่ระเบียงของอาคาร ถึงขั้นต้องใช้เชือกเป็นอุปกรณ์เสริม เพื่อไม่ให้เขาพลัดตกหรือปลิวไปกับกระแสลม

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS