Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนดังแห่อาลัย'หมอดูอีที'เปิดเรื่องราว ทำนายดวงชะตาแม่นราวตาเห็น คิดค่าดูครั้งละ 3 หมื่น

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ก.ย. 60 เวลา 09:45:33 น.

จำนวนผู้ชม : 8,088

กรุณารอสักครู่...

สื่อมวลชนในเมียนมาและสำนักข่าวต่างประเทศทั่วโลก รายงานข่าวการเสียชีวิตของนางส่วย ส่วย วิน หรือ เอธิ ซึ่งรู้จักกันดีในชื่อหมอดูอีที หมอดูชื่อดังชาวเมียนมา ผู้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในเรื่องความสามารถด้านการทำนายทายทักที่แม่นยำโดยเฉพาะในเรื่องการเมือง ได้เสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 58 ปี เมื่อเวลา 04.20 น ที่ผ่านมา ที่บ้านพักของเธอเองในเขต ติ่งอ่านหย่น Thingangyun ทางตะวันออกของเมืองย่างกุ้ง ประเทศพเมียนมา


ซึ่งศพของนางส่วน ส่วยวิน หรือ เอธิ อีที ญาติได้เก็บร่างเธอไว้ในโลงแก้วทึบ มีการจัดวางดอกไม้อย่างสวยงาม รวมไปถึงวางรูปของตัวเธอเองที่เธอชอบที่สุดอีกด้วย ซึ่งญาติคาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานศพจำนวนมาก ญาติอยู่ระหว่างการจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับแขกและลูกค้าที่เธอเองครั้งมีชีวิตได้เคยทำนายทายทัก ดูดวงชะตาไว้จำนวนมาก ที่จะเดินทางมาร่วมพิธี


สำหรับหมอดูอีที เป็นผู้มีชื่อเสียงอย่างมาก แม้เจ้าตัวจะพิการมือเท้าหงิก พูดไม่ได้ แต่สามารถดูดวงได้แม่นราวกับตาเห็น โดยสื่อสารผ่านการอ่านปากของ มะตีตี้ผู้เป็นน้องสาว ทำให้นักธุรกิจ นักการเมือง และคนดังจากทั่วทุกสารทิศ โดยเฉพาะนักธุรกิจและนักการเมืองคนไทยต่อคิวกันขอดูดวง


ซึ่งจะคิดค่าดูดวงคนละ 1 พันเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3 หมื่นบาท ใช้เวลาในการดูประมาณ 15-30 นาทีต่อคน โดยคาดว่าหมอดูอีทีมีรายได้ต่อเดือนราว 340 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาได้นำเงินไปสร้างสาธารณประโยชน์ในเมียนมาจำนวนมาก


ที่ผ่านมาคำทำนายของหมอดูอีทีได้มีส่วนเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในสังคมพม่าหลายสิ่ง อาทิ การเปลี่ยนเมืองหลวงจากย่างกุ้งเป็นเนปิดอว์ หรือภาพที่นายพลตานฉ๋วยนุ่งโสร่งแบบผู้หญิงตามคำแนะนำของหมอดูอีที เพื่อต้านแรงของผู้หญิง ซึ่งก็คือนางอองซานซูจี นอกจากนี้ยังมีการทำนายทายทักอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร ในช่วงการเกิดรัฐประหาร


ขณะที่คนบันเทิงไทยจำนวนมาก ได้เคยมีโอกาสไปดูดวงกับหมอดูอีที อาทิ ไฮโซผิง-สุภาวดี ทัพมาลัย ซึ่งกลาวว่าแม้หมอดูอีทีจะป่วย แต่ก็ไม่เคยปฏิเสธคิวดูดวงให้กับลูกค้าที่ติดต่อมา


ด้านก้อง ปิยะ กล่าวว่า เคยไปดูดวงด้วยครั้งเดียว ซึ่งเรื่องอดีตเขาก็พูดแม่นอยู่ ส่วนอนาคตต้องรอดูกันต่อไป ปิดท้ายที่บุ๋ม ปนัดดา กล่าวว่าส่วนตัวเคยไปมา 1 ครั้ง เพราะเป็นพวกชอบพิสูจน์ ส่วนตัวรู้สึกว่าแอบไม่แม่น เพราะท่านอาจจะเหนื่อยเพราะดูมาให้หลายคนแล้ว เพราะถามว่าจะได้แต่งงานเมื่อไหร่ ซึ่งหมอดูอีทีบอกว่าปีหน้า ซึ่งจริงๆ บุ๋มแต่งมา 2 ปีแล้วกับคุณเอก (สามี)ในตอนนั้นที่ไป เมื่อทราบข่าวว่าเสียชีวิตแล้วก็ตกใจอยู่เหมือนกัน ส่วนตัวคงไม่ได้ไปร่วมงานศพ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS