Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฟลอริดาอ่วมหลังเออร์มาพัดขึ้นฝั่งอีกระลอก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ก.ย. 60 เวลา 06:21:57 น.

จำนวนผู้ชม : 735

เฮอริเคนเออร์มาขึ้นฝั่งรัฐฟลอริดา เป็นรอบที่สอง ความเร็วลม 130 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือ 209 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะมุ่งหน้าต่อไปยังเมืองเนเปิลส์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐ

พายุเฮอร์ริเคนเออร์มา พัดขึ้นฝั่งรัฐฟลอริดาอีกครั้ง ทางหมู่เกาะฟลอริดา คีย์ส ( Florida Keys ) ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐ ทำให้หลายภาคส่วนเกิดฝนฝ้าคะนองอย่างหนัก และมีน้ำท่วมสูงตามมา ขณะที่บ้านเรือนถูกอิทธิพลของลมแรง พัดทำลายจนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้สูงหักโค่นหลายจุด และมีรายงานประชาชนมาก กว่า 1 ล้านคน อยู่ในสภาวะไม่มีไฟฟ้าใช้ 

ขณะนี้ในรัฐฟลอริดา (รัฐเดียว) มีผู้เสียชีวิตจากอิทธิพลของพายุแล้ว อย่างน้อย 4 ราย 

นาย Rick Scott ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ออกมาเผยข้อมูลด้วยว่า อิทธิพลของพายุ ทำให้เกิดคลื่นสูงในชายหาดเมืองไมอามี แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของรัฐ จนขณะนี้ ต้องมีการประกาศเคอร์ฟิวในบางพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และอำนวยความสะดวกในการทำงานของเจ้าหน้าที่ 

ขณะที่ถนนหลายสายในรัฐกลายเป็นแม่น้ำ และไม่สามารถสัญจรได้ ส่วนย่านใจกลางเมือง อาคารสำนักงานต่างๆ มีน้ำปริมาณมากทะลักเข้า และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ 

ลมกระโชกแรง ยังเป็นสาเหตุให้เครนขนาดใหญ่ ที่กำลังใช้ก่อสร้างตึกแห่งหนึ่งเกิดพังถล่มลงมา เป็นสาเหตุให้ตึกสูงใกล้เคียงได้รับความเสียหายตามไปด้วย แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ ออกมาพยากรณ์ ว่า พายุจะก่อให้เกิดฝนตกในปริมาณถึง 25 นิ้ว และจะยังคงมุ่งโจมตีตามเมืองชายฝั่งต่างๆ ต่อ ในสัปดาห์นี้ รวมถึง มุ่งหน้าไปยังเมือง เนเปิลส์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งที่ติดกันด้านหนึ่งของเม็กซิโก 

แม้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จะมีคำสั่งอพยพผู้คนออกจากฟลอริดาไปแล้วเป็นจำนวนมาก แต่เพิ่งมีผู้คนราว 1 ใน 4 ของจำนวนประชาชนทั้งหมดในรัฐ ที่อพยพออกจากเมือง ทำให้ยังมีประชาชนอีกมาที่ยังอยู่ในพื้นที่ประสบภัย และเสี่ยงอันตราย

ขณะที่รายงานตัวเลขยอดเสียชีวิตรวมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่เฮอร์ริเคน เออร์มา พัดโจมตีประเทศชายฝั่งทะเลแคริบเบียน นั้น อยู่ที่อย่างน้อย 29 ราย โดยส่วนใหญ่ เป็นผู้ได้รับลผกระทบ จากพายุบริเวณเกาะ เซนต์ มาติน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส ออกมาแถลงว่า ความรุนแรงของพายุ แม้จะลดลงมาที่ระดับ 4 แล้ว แต่ยังคงเป็นอุปสรรคในการเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอยู่ นอกจากนี้ ยังมีรายงานผู้ไม่หวังดี เข้าปล้นสิ่งของที่ทางการสำรองไว้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วย

อย่างไรก็ตาม มีหลายประเทศ เสนอเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในแถบนี้เพิ่มเติมด้วย เช่น ทางการเวเนซูเอลา เสนอส่งข้าวของอุปโภคบริโภคหนัก 10 ตัน ไปยังเกาะเซนต์มาติน โดยขณะนี้ กำลังอยู่ระหว่างลำเลียงไปยังพื้นที่ประสบภัย  

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS