Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อิหร่าน-รวมเทคโนโลยีจัดส่งอาหารดึงดูดลูกค้า

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ก.ย. 60 เวลา 06:06:09 น.

จำนวนผู้ชม : 312

กรุณารอสักครู่...

ร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงเตหะรานของอิหร่าน ใช้เทคโนโลยีมากมาย มาสอดแทรกไว้ในการบริการขั้นตอนต่างๆ จนสร้างเอกลักษณ์ และสร้างความความตื่นเต้น ให้กับผู้มาใช้บริการ

บรรยากาศการเสิร์ฟอาหารแบบล้ำสมัย ภายในร้านอาหารที่มีชื่อว่า"RoboChef"โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการสั่งอาหาร ที่สามารถสั่งได้จากจอ Touchscreen ขนาดใหญ่ ที่ตัดตั้งไว้บนโต๊ะอาหาร 

หากเป็นเมนูพิซซ่า ลูกค้าสามารถเลือกออกแบบหน้าพิซซ่าได้เอง จากภาพวัตถุดิบดีไซน์การ์ตูนสุดน่ารัก ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นในมื้ออาหารได้ เป็นที่ถูกใจเด็กๆ อย่างมาก

หลังจากสั่งอาหารเรียบร้อยแล้ว อาหารที่ปรุงสำเร็จจะถูกจัดส่งตรงจากในครัว มาถึงลูกค้าผ่านทางสายพาน ซึ่งขั้นตอนนี้ ช่วยสร้างความตื่นเต้นระหว่างมื้ออาหารได้ไม่น้อย ตลอดระยะเวลาที่เฝ้ารอเมนูของตน มาเสิร์ฟตรงหน้า

Hossein Zibadel วิศวกรผู้ออกแบบระบบเทคโนโลยีต่างๆ ในร้าน เล่าว่า นำต้นแบบในการดีไซน์มาจากระบบการสั่งการในภาคอุตสาหกรรม โดยมองว่า คนทั่วไปน่าจะมีโอกาสได้รู้จักและใช้ประโยชน์ จากเทคโนโลยีเหล่านี้บ้าง เพื่อเปิดโลกที่ล้ำสมัยมากขึ้น ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่า มันตอบโจทย์ลูกค้า จนมีการสั่งจองโต๊ะเต็มทุกวันที่เปิดให้บริการ 

ส่วนลูกค้าที่เดินทางมาใช้บริการ พร้อมครอบครัว เล่าว่า เธอและลูกๆ รู้สึกสนุกทุกครั้งที่มายังร้านแห่งนี้ เพราะเทคโนโลยีการสั่งอาหาร ที่ทางร้านสอดแทรกเข้ามาในบริการนั้น ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการออกแบบอาหารที่ไม่เคยมีมาก่อน 

ไม่เพียงเท่านั้น มันยังช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ด้วยว่า ประเทศของเธอก้าวหน้าและล้ำสมัยไปมากเพียงใด เนื่องจากก่อนหน้านี้ ชาวต่างชาติมักคิดว่า อิหร่านเป็นประเทศที่ค่อนข้างปิดตัว และไม่ค่อยมีการพัฒนาทางเทคโนโลยี ซึ่งต้องยอมรับว่า บริการของร้าน RoboChef เป็นหน้าตาให้กับประเทศได้ไม่น้อยเลยทีเดียว 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS