Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฟลอริดาสั่งอพยพครั้งใหญ่หนีเฮอร์ริเคนเออร์มา

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 ก.ย. 60 เวลา 06:11:45 น.

จำนวนผู้ชม : 590

กรุณารอสักครู่...

อิทธิพลของเฮอร์ริเคนเออร์มา ที่พัดผ่านเมืองทางชายฝั่งทะเลแคริบเบียน ขณะนี้มีการสั่งอพยพประชาชนในรัฐฟลอริดา ครั้งใหญ่

รายงานจากสำนักข่าว The Telegraph เผย อิทธิพลของพายุเฮอร์ริเคนเออร์มา ทำให้เกิดลมกระโชกแรง จนอาคารหลายหลังตามเส้นทางพาดผ่าน พังถล่มกลายเป็นซากปรักหักพัง โดยคาดว่า น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มากที่สุด 

ทำให้ขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางออกจากเมือง ซึ่งที่เห็นเป็นภาพถ่ายมุมสูงที่มีการเผยแพร่ออกมา ให้เห็นปริมาณรถขาออกจากเมืองที่มีความหนาแน่น และเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ 

ด้านสหประชาชาติออกมาคาดการณ์ว่า อิทธิพลของพายุลูกนี้ น่าจะส่งผลกระทบต่อประชาชนตามแนวชายฝั่งทะเลแคริบเบียน ราว 37 ล้านคน และน่าจะสร้างความเสียหายเพิ่มมากขึ้นอีก จนเห็นได้ชัดเจนในวันนี้ ไปจนถึงช่วงสัปดาห์หน้า 

ด้านนาย Rick Scott เจ้าหน้าที่ทางการรัฐฟลอริดา ออกมาสั่งการให้สถานบริการน้ำมันทั่วรัฐ เปิดให้บริการให้นานที่สุด เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนผู้อพยพ พร้อมกันนี้ ยังได้ระบุด้วยว่า จะเร่งสั่งการให้มีการนำน้ำมันเข้ามาส่งในรัฐเพิ่มเติม และออกคำเตือนประชาชนให้สำรองเชื้อเพลิงไว้ใช้ ยามฉุกเฉินด้วย 

ขณะที่ทิศทางของพายุตอนนี้ มีแนวโน้มมุ่งหน้าไปยังเขตปกครองเปอร์โตริโก ของสหรัฐฯ , สาธารณรัฐโดมินิกัน, และ ประเทศเฮติ ด้วยความเร็วลม 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

โดยทางตอนเหนือของประเทศเฮติ เริ่มมีรายงานน้ำท่วมในหลายเมืองแล้ว ส่งผลให้ประเทศแห่งนี้ ที่เคยเสียหายหนักมาแล้วหลังประสบภัยพิบัติหลายครั้ง ต้องกลับมาเตรียมรับมือกับพายุลูกล่าสุดด้วย

ทางด้านกองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ ออกมาเตือนด้วยว่า ให้เฝ้าระวังความเสี่ยงต่อการดำเนินชีวิตของเด็กอีกหลายย่าง ที่อาจตามหลังเฮอร์ริเคนเออร์มา พัดโจมตี

ปัจจุบัน อิทธพลของพายุได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย โดยในจำนวนนี้ รวมถึงผู้เสียชีวิตในพื้นทีเกาะ เซนต์ มาร์ติน ด้วย 8 ราย แต่ล่าสุด ทางการฝรั่งเศสได้ออกมาแถลงยืนยันอีกครั้งแล้วว่า จำนวนผู้เสียชีวิต 8 ราย ตามที่มีการรายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ แท้จริงแล้วมีเพียง 4 รายเท่านั้น ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตที่ชัดเจน ยังคงสรุปไม่ได้  

พร้อมกันนี้ ฝรั่งเศสยังได้เตรียมความพร้อม โดยได้ให้เจ้าหน้าที่จากสภากาชาด ประจำการตามจุดเสี่ยงต่างๆ เพื่อรับมือสถานการร์ฉุกเฉิน โดยประธานของสภากาชาดฝรั่งเศส ระบุ พร้อมทำงานเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือประชาชน

นอกเหนือจากอิทธิพลของพายุเฮอร์ริเคน เออร์มา ยังมีรายงานด้วยว่า เย็นวันศุกร์นี้ ตามเวลาท้องถิ่น จะมีเฮอร์ริเคนอีกลูกหนึ่ง พัดขึ้นฝั่งยังประเทศ เม็กซิโก ชื่อว่า เฮอร์ริเคน คาเทีย (Katia ) ทำให้ประชาชนในแถบนี้ต่างตื่นตัวเตรียมรับมือ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS