Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เฮอริเคน"เออร์มา"คร่าชีวิตประชาชนไปแล้ว 7 คน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 07 ก.ย. 60 เวลา 12:22:11 น.

จำนวนผู้ชม : 505

พายุเฮอริเคน"เออร์มา"ที่พัดถล่มหมู่เกาะต่าง ๆ ทางตอนเหนือของทะเลแคริบเบียนอย่างหนักเมื่อวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน โดยเฉพาะที่เกาะบาร์บูดาถูกพายุพัดถล่มได้รับความเสียหายเกือบหมดทั้งเกาะ 

เฮอริเคน"เออร์มา"ซึ่งมีความรุนแรงสูงสุด ระดับ 5 ด้วยความเร็วลม 298 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้เคลื่อนตัวออกจากหมู่เกาะเวอร์จิน หลังจากพัดขึ้นฝั่งแอนติกัวและบาร์บูดาอย่างหนัก นายกรัฐมนตรี กาสตัน บราวน์ ผู้นำบาร์บูดา เผยว่า อาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหายจากเฮอริเคน"เออร์มา"ร้อยละ 95 เกาะทั้งเกาะ ถูกน้ำท่วม ถนน รถยนต์ จมอยู่ใต้น้ำ ขณะที่ แอนติกัว ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่ 8 หมื่นคน ต้องอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย แต่ปฎิบัติการกู้ภัยเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่และการสื่อสารถูกตัดขาด

ผู้เสียชีวิตจากเฮอริเคน"เออร์มา"มีอย่างน้อย 7 รายแล้ว ขณะที่คนในสื่อสังคมออนไลน์ ได้เผยภาพความรุนแรงจากอิทธิพลของเออร์มา ทั้งในบาร์ดูดา,แอนติกัว,เซนต์ มาร์ติน และ เซนต์ บาร์ทส ทั้งนี้ คาดว่า เฮอริเคน"เออร์มา"จะมุ่งหน้าไปยังทางเหนือของเปอร์โต ริโก ,สาธารณรัฐโดมิกันและเฮติ ในวันนี้ ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังชายฝั่ง รัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ ในสุดสัปดาห์นี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยคาดว่าจะพัดขึ้นฝั่งที่เมืองไมอามี เช้าตรู่ของวันอาทิตย์นี้

ล่าสุด ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา เตือนว่า จากขนาดของเฮอริเคน อาจส่งผลกระทบไปทั่วทั้งรัฐ และขอให้ประชาชนเตรียมพร้อม และฟังคำแนะนำของทางการอย่างเคร่งครัด หากต้องมีคำสั่งอพยพ ประชาชนต้องอพยพทันที


รายงานระบุว่า ทั้งชาวฟลอริดาและนักท่องเที่ยวที่อาศัยอยู่บริเวณเส้นทางพายุได้เริ่มอพยพออกจากเมือง ทำให้ทางหลวงคับคั่งไปด้วยรถยนต์จำนวนมากจนจราจรติดขัดในบางพื้นที่


ขณะที่ประชาชนในรัฐฟลอริดา เตรียมพร้อมรับมือกับเฮอริเคน ด้วยการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับบ้าน ร้านค้า และแห่กันออกมาซื้อสิ่งของจำเป็น อาหาร น้ำดื่ม ชนิดต้องต่อคิวซื้อของเป็นแถวยาว และว่าขณะนี้เริ่มมีปัญหาขาดแคลนน้ำดื่ม รวมถึงน้ำมัน เนื่องจากมีรถยนต์จำนวนมากที่แห่มาเติมน้ำมัน เพื่อที่จะอพยพหนีพายุไปเมืองอื่น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS