Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกิดเหตุระเบิดในกรุงอังการา ประเทศตุรกี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 18 ก.พ. 59 เวลา 12:03:36 น.

จำนวนผู้ชม : 824

ยังไม่กลุ่มใดออกมาแสดงความรับผิดชอบเหตุระเบิดที่เมืองหลวงของตุรกี ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 18.31 น.ตามเวลาประเทศไทย จำนวนผู้เสียชีวิต ล่าสุดอยู่ที่ 28 คน

เผยภาพของควันและเปลวไฟที่ลุกท่วม รวมถึงความวุ่นวายหลังเกิดเหตุระเบิด จุดที่เกิดระเบิดอยู่ไม่ไกลจากอาคารรัฐสภา กระทรวงกลาโหม และสำนักงานนายกรัฐมนตรี 

ผู้ว่าการกรุงอังการา Mehmet Kiliclar ระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากรถคันหนึ่งซึ่งคาดว่า บรรทุกระเบิดจำนวนมากได้เกิดระเบิดขึ้นในขณะที่จอดอยู่สี่แยกไฟแดง แรงระเบิดทำให้รถยนต์ของกองทัพที่กำลังเคลื่อนผ่านได้รับความเสียหาย 3 คันและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากเป็นทหาร ยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้อยู่ที่ 28 คน บาดเจ็บอีก 61 คน โดยผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บมีทั้งทหารและประชาชน

ประธานาธิบดีเรเซป ตอยิป เออร์โดกัน ออกแถลงการณ์ระบุว่า ตุรกีจะไม่ลังเลในการใช้กำลังเพื่อป้องกันตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นที่ใดหรือในสถานการณ์ไหน

ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ Ash Cater ออกมาประณามกลุ่มผู้ก่อเหตุที่มีเป้าหมายที่รถยนต์ที่บรรทุกทหารมา โดยระบุว่าสหรัฐฯ จะยืนเคียงข้างตุรกีในการต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้าย

ยังไม่มีกลุ่มใดออกมารับผิดชอบเหตุระเบิดรถยนต์ที่เกิดขึ้น แต่ลักษณะของการก่อเหตุผู้ต้องสงสัยน่าจะเป็นกลุ่มไอเอส หรือ กองกำลังพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน หรือ PKK องค์กรนอกกฎหมายของขาวเคิร์ดในตุรกี ที่ต้องการอำนาจปกครองตนเองมากขึ้น

ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ตุรกีเจอกับเหตุก่อการร้ายหลังครั้ง โดยครั้งที่รุนแรงที่สุด เกิดขึ้นใกล้กับสถานีรถไฟในกรุงอังการา เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว มีผู้เสียชีวิตกว่า 100 คน และล่าสุด คือเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมาเมื่อเกิดระเบิดฆ่าตัวตาย โดยมือระเบิดเป็นชาวซีเรียและสมาชิกกลุ่มไอเอส เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 คนโดยส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS