Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทูตสหรัฐฯ ประจำยูเอ็น ระบุ"คิม จอง อึน"กำลังเรียกร้องสงครามเอง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 05 ก.ย. 60 เวลา 11:46:43 น.

จำนวนผู้ชม : 305

กรุณารอสักครู่...

เกาะติดสถานการณ์ความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี ล่าสุด สหรัฐฯ ประกาศว่าไม่ได้ต้องการให้เกิดสงครามแต่ความอดทนมีจำกัด และกล่าวหาว่า คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กำลังเรียกร้องสงครามเอง

"เราต้องใช้มาตรการที่เป็นไปได้และแข็งกร้าวที่สุด คิม จอง อึน ต้องการเป็นที่ยอมรับว่าเป็นมหาอำนาจนิวเคลียร์ แต่การเป็นมหาอำนาจนิวเคลียร์ ไม่ใช่การใช้อาวุธร้ายแรงเหล่านั้นมาข่มขู่ชาติอื่น การใช้ขีปนาวุธและนิวเคลียร์มาข่มขู่ นั้นแสดงว่า คิม จอง อึน กำลังเรียกร้องสงคราม"

นี่เป็นถ้อยแถลงของ นิกกี ฮาร์เลย์ ทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติ ที่กล่าวในระหว่างการประชุมฉุกเฉินคณะมนตรีความมั่นคงยูเอ็น ที่นครนิวยอร์ค เมื่อวานนี้ โดยเธอแสดงให้เห็นว่าเกาหลีเหนือละเมิดมติยูเอ็น ด้วยการทดสอบขีปนาวุธและนิวเคลียร์หลายครั้ง พร้อมกับเรียกร้องให้มีการใช้มาตรการคว่ำบาตรที่แข็งกร้าวที่สุดต่อเกาหลีเหนือ เพื่อกดดันให้เกาหลีเหนือยุติโครงการนิวเคลียร์ ฮาร์เลย์ ยังยืนยันด้วยว่า สหรัฐฯ ไม่ได้ต้องการสงครามเพียงแต่ป้องกันตนเอง 


ทั้งนี้สหรัฐฯ จะร่างมติคว่ำบาตรใหม่ภายในสัปดาห์นี้ เพื่อให้ทันการลงมติในวันจันทร์ที่ 11 กันยายน 


ด้านผู้นำเกาหลีใต้ ได้ต่อสายคุยกับผู้นำหลายประเทศ โดยเฉพาะประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งผู้นำทั้งสอง เห็นพ้องที่จะมีการยกเลิกการจำกัดน้ำหนักหัวรบ บนขีปนาวุธ และยังคงมีการซ้อมรบด้วยกระสุนจริงในวันนี้ หลังจากที่เมื่อวานนี้ กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ ระบุว่า พบสัญญาณว่าเกาหลีเหนืออาจเตรียมพร้อมยิงขีปนาวุธข้ามทวีปอีก สร้างความหวั่นวิตกว่าจะเกิดเผชิญหน้าทางทหาร 


ขณะที่สื่อต่าง ๆ ได้หันมาสนใจ นาง รี ชุน ฮี ผู้ประกาศข่าวของสำนักข่าวเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นผู้ออกมาประกาศความสำเร็จ การทดสอบระเบิดไฮโดรเจนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งภาพที่รี ชุน ฮี ในชุดฮันบก สีชมพู กลายเป็นที่จดจำไปทั่วโลก ในฐานะเสียงแห่งการสิ้นโลก ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ฮึกเหิม


รี ชุน ฮี วัย 74 ปี เป็นชื่นชอบของผู้นำเกาหลีเหนือ ตระกูลคิม และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือ และได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารในกรุงเปียงยางมาโดยตลอด เนื่องจากมีน้ำเสียงที่ทรงพลัง เธอจึงครองตำแหน่งผู้ประกาศข่าวมาอย่างยาวนาน และได้รับมอบหมายให้ประกาศข่าวสำคัญ ๆ อย่างการประกาศข่าวการถึงแก่อสัญกรรมของคิม อิลซุง และ คิม จองอิล

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS