Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตึงเครียดต่อเนื่อง!เกาหลีใต้ซ้อมรบด้วยกระสุนยิง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 ก.ย. 60 เวลา 12:12:15 น.

จำนวนผู้ชม : 510

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์คาบสมุทรเกาหลี ยังคงทวีความตึงเครียดอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ เกาหลีใต้ปฎิบัติการซ้อมรบด้วยกระสุนจริง จำลองการโจมตีพื้นที่ทดสอบนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ เพื่อเป็นการตอบโต้เกาหลีเหนือที่ทดสอบนิวเคลียร์ไปเมื่อวานนี้ ขณะที่สหรัฐฯ ก็ประกาศกร้าวจะใช้ปฎิบัติการทางทหารตอบโต้ ภัยคุกคามเกาหลีเหนือที่มีต่อแผ่นดินสหรัฐฯ และชาติพันธมิตร

คณะเสนาธิการร่วมกองทัพเกาหลีใต้ หรือ JCS เผยว่า กองกำลังเกาหลีใต้ ได้ปฎิบัติการซ้อมรบด้วยกระสุนจริง โดยนำเครื่องบินจู่โจม เอฟ-15 และ ขีปนาวุธ" ฮยุนมูน"เข้าร่วมในปฎิบัติการซ้อมรบด้วย โดยระบุว่ากระสุนจริงที่ใช้ มีความแม่นยำในการโจมตีเป้าหมาย บริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันออกของประเทศ 

การซ้อมรบดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่เกาหลีเหนือออกมาอ้างว่า การทดสอบระเบิดไฮโดรเจน หรือ เอช บอมบ์ ที่ติดขีปนาวุธข้ามทวีป ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เมื่อวานนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 6 ของเกาหลีเหนือ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิวเคลียร์ระบุว่า น่ามีความรุนแรง ถึง 120 กิโลตัน ซึ่งรุนแรงกว่าระเบิดนิวเคลียร์ที่ถล่มเมืองฮิโรชิมา ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ถึง 8 เท่า 


ขณะที่สหรัฐฯ ร่วมกับนานาชาติ ออกโรงประณามการกระทำของเกาหลีเหนือ โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความว่า การกระทำและคำพูดของเกาหลีเหนือ เป็นปรปักษ์และเป็นอันตรายต่อสหรัฐฯ และกำลังพิจารณาระงับการค้ากับประเทศที่ยังค้าขายกับเกาหลีเหนือ


ด้าน จิม แมททิส รัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐฯ แถลง หลังหารือกับประธานาธิบดีทรัมป์ และเจ้าหน้าที่ความมั่นคงแห่งชาติว่า สหรัฐฯ จะใช้ปฎิบัติการทางทหารครั้งใหญ่ ตอบโต้ภัยคุกคามของเกาหลีเหนือที่มีต่อสหรัฐฯ และชาติพันธมิตรเพื่อเป็นการปกป้องตนเองรวมไปถึงดินแดนสหรัฐฯ อย่างเกาะกวมและเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ชาติพันธมิตรของสหรัฐฯ ด้วย พร้อมเรียกร้องให้ประชาคมโลกรวมเป็นหนึ่งเดียว ที่จะทำให้คาบสมุทรเกาหลีปลอดอาวุธนิวเคลียร์ 


ต่อจากนี้ ต้องจับตาไปที่ความเคลื่อนไหวของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ซึ่งมีกำหนดการที่จะจัดประชุมฉุกเฉินตามคำร้องของสหรัฐฯ,ญี่ปุ่น,ฝรั่งเศส,อังกฤษ และเกาหลีใต้ ภายในสัปดาห์ ซึ่งอาจทำให้เกาหลีเหนือต้องเจอกับมาตรการคว่ำบาตรหนักขึ้นอีก

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS