Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

2 ครอบครัว นศ.ไทย ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือและเป็นกำลังใจกู้ร่างได้สำเร็จ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 02 ก.ย. 60 เวลา 13:08:52 น.

จำนวนผู้ชม : 1,344

กรุณารอสักครู่...

ครอบครัวนักศึกษาไทย ขอบคุณกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส คนไทยทั่วโลก และสื่อมวลชนที่ให้กำลังใจและช่วยเหลือจนกู้ร่างได้สำเร็จ ระบุ หมดห่วงแล้ว ขณะที่หัวหน้าสำนักงานอำเภอเมืองเฟรสโน เคาน์ตี้ ขอบคุณครอบครัวผู้เสียชีวิตที่เข้าใจและอดทนรอ เพราะเป็นงานที่ยากลำบาก

นางสุพิน ชัยรัตนทรงพร แม่ของน้องกอล์ฟ เปิดเผยความรู้สึกกับผู้สื่อข่าวสยามทาวน์ยูเอสว่าตอนนี้หมดห่วงแล้ว เพราะรู้ว่าลูกเราได้ขึ้นมาแล้ว สำหรับเราที่เป็นชาวพุทธก็จะดำเนินการทำพิธีให้ลูกไปสู่สุขคติ ก็ปรารถนาให้ลูกไปอย่างสงบ ตอนนี้ก็พยายามทำใจว่าลูกจากไปแล้ว

ขอขอบคุณคนไทยในประเทศไทยในสหรัฐอเมริกาและคนไทยทั่วโลก ที่เป็นห่วงและให้กำลังใจมาโดยตลอด พร้อมทั้งคอยบอกให้เราเข้มแข็งและสู้ต่อไป อีกทั้งขอบคุณสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวมาโดยตลอดและที่ขาดไม่ได้ ต้องขอบคุณนายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ที่ให้ความช่วยเหลือในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเดินทาง ที่พักอาศัย และการประสานงานติดต่อเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ทั้งนี้ ขอบคุณหน่วยกู้ภัยเมืองเฟรสโนที่พยายามช่วยเหลือและกู้ร่างผู้เสียชีวิต


ขณะที่ สำนักงานอำเภอเมืองเฟรสโน เคาน์ตี้ รายงานสถานการณ์กู้ภัยและร่างผู้เสียชีวิตทางเฟซบุ๊ก ว่าประสบความสำเร็จด้วยดี สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้ 2 ราย คาดว่าจะเป็น นางสาวทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือ น้องมิน และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือ น้องกอล์ฟ ได้โดยปลอดภัย หลังจากติดอยู่ในสภาพอากาศที่ยากต่อการกู้มานานกว่า 1 เดือน

ด้านนางมาร์กาเร็ต มิมส์ หัวหน้าสำนักงานอำเภอเมองเฟรสโน เคาน์ตี้ ขอขอบคุณครอบครัวผู้เสียชีวิตที่เข้าใจและอดทนรอมาจนถึงวันนี้ ขณะนี้ได้ผ่านขั้นตอนที่ยากลำบากทั้งหมดมาแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่หน่วยงานตั้งใจทำมาโดยตลอด เพื่อให้เกิดความสันติสุขและได้มีช่วงเวลาสำคัญกับผู้ที่เป็นที่รัก ขณะนี้เชื่อได้ว่า ทางครอบครัวได้ก้าวต่อไป ทั้งนี้ ขอขอบคุณสถานกงสุลไทย ณ นครลอสแอนเจลิส และชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกา ที่เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการวางแผนปฏิบัติการครั้งนี้ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทีมงานและอาสาสมัครทุกคนที่ร่วมกันเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งนี้และประสบความสำเร็จในที่สุด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS