Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-อิทธิพลฮาร์วีย์ทำโรงงานสารเคมีในเท็กซัสระเบิด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 01 ก.ย. 60 เวลา 06:10:56 น.

จำนวนผู้ชม : 454

เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานผลิตสารเคมีแห่งหนึ่ง ในรัฐเท็กซัส ที่กำลังเผชิญน้ำท่วมอย่างหนัก สร้างความสับสนให้กับความปลอดภัยของสภาพอากาศว่าเสี่ยงเป็นพิษหรือไม่ 

นายบร็อก ลอง (Brock Long) ผู้อำนวยการสำนักงานจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินสหรัฐอเมริกา (US Emergeney Managemnt Ageney) หรือในชื่อย่อ ฟีม่า (FEMA) ออกมาเผยข้อมูลว่า เกิดเหตุไฟไหม้ และระเบิดขึ้น 2 ครั้ง ที่โรงงานเคมี อาร์เคมา (Arkema) ในเมือง ครอสบี้ (Crosby) รัฐเทกซัส 

สาเหตุสืบเนื่องมาจากผลกระทบของน้ำท่วมใหญ่ในรัฐ ตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เครื่องจักรโรงงานได้รับผลกระทบ จนไม่สามารถทำให้องค์ประกอบทางเคมีต่างๆ เย็นตัวลงได้ทันเวลา จนทำให้สารเคมีที่เก็บรักษาไว้ในเครื่องเกิดปะทุขึ้น

เหตุระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งอพยพประชาชนที่อยู่ในรัศมีกว่า 2 กิโลเมตร บริเวณรอบโรงงานออกนอกพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากกังวลว่า สารเคมีอาจเกิดรั่วไหลออกมา

ขณะนี้มีรายงาน พบผู้ได้รับผลกระทบจากการสูดดมควันจากโรงงานแล้ว จำนวนราวๆ 10 คน และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ยังไม่มีรายงานที่ระบุว่า ควันที่สูดดมเข้าไป เป็นพิษต่อร่างกายหรือไม่

ขณะที่ นาย Rich Rennard ผู้บริหารของโรงงาน ออกมากล่าวว่า การระเบิดเป็นเพียงอุบัติเหตุในโรงงานที่ควบคุมได้ ซึ่งไม่ได้ก่อให้เกิดผลเสียอะไร อีกทั้ง ยังยืนยันด้วยว่า เครื่องจักรในโรงงานยังคงทำงานได้ปกติ ซึ่งสอดคล้องกับ ข้อมูลที่นาย Scott Pruitt ผู้อำนวยการฝ่ายคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ออกมาเผยหลังจากการตรวจสอบ ว่า ขณะนี้ ยังไม่พบค่าความเข้มข้นของสารเคมีในอากาศ เกินเกณฑ์ที่กำหนดแต่อย่างใด ทำให้สถานการณ์ ยังไม่น่าเป็นกังวลมากนัก 

ส่วนความเสียหายเพิ่มเติม จากอิทธิพลพายุฮาร์วีย์ คือ เครือข่ายท่อส่งน้ำมันของบริษัทกลั่นน้ำมัน ชื่อ Colonial Pipelines ในรัฐเท็กซัส ที่ถูกปิดตัวลงเพราะท่อส่งน้ำมันได้รับความเสียหายนั้น ทำให้ขณะนี้ ไม่สามารถผลิตน้ำมันได้ในปริมาณมากพอ เพื่อส่งออกสู่ตลาด ส่งผลให้ราคาน้ำมัน เบนซิน, ดีเซล รวมถึงเชื้อเพลิงในสหรัฐฯ พุ่งสูงขึ้น  

ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วม มีรายงานว่า พุ่งไปแตะที่อย่างน้อย 33 รายแล้ว 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS