Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วิกฤตการณ์เลวร้ายในฮิวส์ตันยังไม่จบ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 31 ส.ค. 60 เวลา 11:33:14 น.

จำนวนผู้ชม : 166

แม้ว่าเฮอริเคน"ฮาร์วีย์"จะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน แต่ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสเตือนว่า วิกฤตการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในเมืองฮิวส์ตันยังไม่ยุติ เพราะในบางพื้นที่ฝนยังตกต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ประสบภัยยังต้องเผชิญกับอุทกภัยครั้งรุนแรงต่อไปอีกอย่างน้อย 1 สัปดาห์

ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 31 คนแล้ว พื้นที่ส่วนใหญ่ในเมืองฮิวส์ตัน,พอร์ท อาร์เธอร์ และโบว์มอนท์ ยังจมอยู่ใต้น้ำ เมื่อวานนี้ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสออกมาเตือนว่า แม้ว่าฮาร์วีย์จะอ่อนกำลังลงเป็นโซนร้อนและเคลื่อนตัวไปยังรัฐหลุยเซียนาแล้ว แต่วิกฤตการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในเท็กซัส โดยเฉพาะที่เมืองฮิวส์ตันยังไม่จบ

จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือประชาชนออกมาจากพื้นที่เสี่ยงมากกว่า 13,000 คน เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำที่เมืองพอร์ท อาร์เธอร์ เร่งช่วยเหลือคนชรา ออกมาจากบ้านพักคนชรา หลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น คนชราต้องติดอยู่อยุ่ในบ้านพัก 24 ชั่วโมงกว่า เจ้าหน้าที่จะอพยพพวกเขาออกมาได้ บ้างก็อพยพมาทางเรือ บางก็ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์

ขณะที่หน่วยยามฝั่งสหรัฐฯ ได้ช่วยเหลือแม่และเด็กทารกออกมาจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมสูงที่เมืองฮิวส์ตัน โดยใช้เฮลิคอปเตอร์

ส่วนที่พอร์ท อาเธอร์ พ่อและแม่ของเด็กทารกต้องใช้ถุงดำห่อลูกเพื่อป้องกันฝน ขณะกำลังอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยง

และเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บนถนนเชื่อมรัฐสาย 10 ที่เมืองฮิวส์ตัน คนขับรถที่ผ่านไปในจุดนั้นเข้าช่วยชีวิตชายชราที่ติดอยู่ในรถที่ติดอยู่ในกระแสน้ำเชี่ยวกราก การช่วยเหลือก็คือชายฉกรรจ์เหล่านี้ต้องจับมือเป็นโซ่มนุษย์เข้าไปในจุดที่รถยนต์ติดอยู่กลางน้ำและนำชายชราคนดังกล่าวออกมาจากรถได้สำเร็จ

แม้แต่ที่พักพิงชั่วคราวโบเวอร์ส ซิวิค เซนเตอร์ในเมืองพอร์ท อาร์เธอร์ ซึ่งเป็นที่รองรับผู้ประสบภัยที่ไร้ที่อยู่อาศัยอย่างน้อย 100 คน ก็เผชิญกับน้ำท่วมฉับพลัน ผู้ประสบภัยต้องถอยร่นหนีน้ำขึ้นมาบนอัฒจรรย์ 

ส่วนที่เมืองคลิฟแลนด์ ในเท็กซัส ฝูงปศุสัตว์ก็ต้องอพยพหนีน้ำไปยังที่ปลอดภัยเช่นกัน โดยเหล่าคาวบอยต้องไล่ต้อนปศุสัตว์หลายร้อยตัวไปยังที่สูง

แต่แม้ว่าผู้ประสบภัยจะต้องเผชิญกับความยากลำบากมากแค่ไหน พวกเขาก็ยังให้กำลังใจกันและกัน อย่างที่ศูนย์พักพิงที่เดียร์ พาร์ค ผู้ประสบภัยที่นี่ได้จัดงานวัดเกิดให้กับหนูน้อยแอนโทนี และร่วมร้องเพลงฉลองวันเกิด โดยหาเค้กและเทียนเท่าที่มีได้มาให้กับแอนโทนี

และการให้กำลังใจดี ๆ ยังมีให้เห็นที่ศูนย์พักพิงจอร์จ บราวน์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ที่ฮิวส์ตัน ที่รองรับผู้ประสบภัยมากกว่า 9,000 คน ก็มีผู้ใจดีแต่งกายในชุดสไปเดอร์แมน มาเยี่ยมเด็ก ๆ ที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้ เพื่อให้เด็กเหล่านี้หลงลืมความยากลำบากและมีกำลังใจต่อสู้ต่อไป

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS